Các chương trình an sinh xã hội đến với học sinh nghèo vượt khó

Ngày 27/8, tại Trường tiểu học "B" Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã tổ chức lễ trao tặng 111.000 ly sữa, tương đương gần 700 triệu đồng cho hơn 1.200 em học sinh nghèo hiếu học tại tỉnh An Giang. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đến dự và trao tặng sữa cho các em.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao tặng sữa cho học sinh Trường tiểu học “B” Mỹ Hiệp, xã Mỹ Hiệp, huyện Chợ Mới. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

An Giang là điểm dừng chân thứ hai trong hành trình trao sữa năm 2016 của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, nhân kỷ niệm 40 thành lập Vinamilk (1976-2016). Trong chương trình này, học sinh có cơ hội được gặp mặt, trò chuyện và chơi những trò chơi vui nhộn cùng với các đại sứ của chương trình là nghệ sĩ hài Xuân Bắc và Tự Long. 

Trước đó, đầu tháng 5/2016, Vinamilk cũng đã tổ chức lễ trao sữa trực tiếp cho trẻ em nghèo Ninh Bình. Trong năm 2016, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam tiếp tục sứ mệnh của mình, trao cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng tương đương 4 triệu ly sữa. Đặc biệt, năm 2016, nhân kỷ niệm 40 năm xây dựng và phát triển, Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam sẽ trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh, thành khó khăn trên cả nước. Toàn bộ số sữa này sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng Vinamilk chuyển trực tiếp đến các trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi, khuyết tật, trung tâm bảo trợ xã hội, học sinh mầm non, tiểu học vùng sâu, vùng xa để các em sử dụng liên tục trong vòng 3 tháng. 

Qua gần 9 năm hoạt động (năm 2008), Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã mang đến cho hơn 373 nghìn trẻ em khó khăn tại Việt Nam khoảng 30 triệu ly sữa, với tổng giá trị tương đương 120 tỷ đồng. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh An Giang. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Tại lễ trao tặng sữa, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan đánh giá cao tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Vinamilk cũng như sự đồng hành của Quỹ Bảo trợ trẻ em với chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam. Hành trình gần 9 năm qua của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã góp phần đem đến cho hàng trăm nghìn trẻ em có cơ hội dùng sữa thường xuyên hơn để cải thiện tình trạng thể chất và trí tuệ. 

Còn tại Kon Tum, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum cũng tổ chức lễ phát động Chương trình an - sinh xã hội và Phát triển cộng đồng trên địa bàn tỉnh Kon Tum. 

Cùng với cam kết tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các Chương trình an sinh - xã hội và Phát triển cộng đồng tại tỉnh Kon Tum, nhân dịp năm học mới 2016-2017, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone còn triển khai chương trình “Học bổng Mobifone”, trao 500 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh. 

Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone cho biết: Trong năm 2016, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone sẽ triển khai chương trình “Học bổng Mobifone” tại 5 tỉnh Tây Nguyên nhằm tạo điều kiện cho học sinh nghèo trong vùng được tiếp tục đến trường. Bên cạnh đó, Tổng Công ty Viễn thông Mobifone cũng sẽ triển khai chương trình "Mái ấm Mobifone" nhằm hỗ trợ về nhà ở cho các gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng trong vùng.


Thoại Trung-Quang Thái (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản