Chủ động ứng phó bão số 8, huy động lực lượng hỗ trợ nhân dân

Các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của bão số 8 và mưa lũ thời gian qua cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, đồng thời huy động các lực lượng, tổ chức đoàn thể để nhanh chóng khôi phục đời sống của người dân sau khi lũ rút...

Để tiếp tục ứng phó với bão số 8 và khắc phục hậu quả mưa bão tại miền Trung, ngày 21/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng của bão số 8 và mưa lũ thời gian qua tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư; Thủ tướng Chính phủ; Phó Thủ tướng Chính phủ và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, trong đó tập trung vào việc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão; quản lý, hướng dẫn tàu thuyền di chuyển phòng tránh và neo đậu, bao gồm cả các tàu vận tải, tàu vãng lai; tổ chức vận hành các hồ đập thủy lợi, thủy điện bảo đảm an toàn, đúng quy trình, chủ động hạ thấp mực nước để đón lũ; phân công cụ thể, bố trí lực lượng thường trực tại các hồ chứa đã đầy nước, hồ chứa có nguy cơ mất an toàn để kịp thời xử lý khi có tình huống. 

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu nạn đưa người dân ra khỏi vùng lũ. Ảnh: TTXVN

Bên cạnh đó, các tỉnh, thành phố huy động các lực lượng, tổ chức đoàn thể để nhanh chóng khôi phục đời sống của người dân sau khi lũ rút, tiêu độc khử trùng, vệ sinh môi trường, chú ý đảm bảo an toàn tránh tai nạn đáng tiếc xảy ra; cử các đoàn công tác xuống các địa phương để hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh, phục hồi sản xuất.

Các tỉnh, thành phố tổ chức tiếp nhận, phân bổ nguồn hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; tăng cường dự báo, thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt là truyền thông cơ sở, thường xuyên liên tục cung cấp diễn biến của bão, các phương án ứng phó để người dân biết và phối hợp với chính quyền địa phương chủ động phòng tránh.

Theo Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, tính đến 18 giờ ngày 21/10, mưa lũ đã làm chết và mất tích 134 người; trong đó có 112 người chết, 22 người mất tích. 

Thắng Trung (TTXVN)
Đêm 21/10, bão số 8 gây mưa dông mạnh ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau
Đêm 21/10, bão số 8 gây mưa dông mạnh ở vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay (21/10) vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau và khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) đang có mưa dông. Gió Đông Bắc trên Vịnh Bắc bộ mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN