Chợ cóc ngang nhiên ở ngõ 74 đường Trường Chinh, Hà Nội

Theo phản ánh của bạn đọc gửi tới tòa soạn báo Tin Tức, tại ngõ 74 đường Trường Chinh, Hà Nội từ lâu đã tồn tại một chợ cóc gây ách tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.

Chợ cóc nằm ở nút giao giữa ngõ 74 đường Trường Chinh và 78 đường Giải Phòng. Con ngõ này thông với ngõ 102 Trường Chinh và đường Lương Định Của, là tuyến giao thông của nhiều khu tập thể và các cơ quan như Cục Thú y, Cục Quản lý đất đai - Khảo sát địa chất, Bệnh viện Tai mũi họng Trung ương. Hàng ngày từ 5 giờ sáng cho tới 13 giờ chiều, chợ họp với đủ loại hàng hóa bày tràn lan trên vỉa hè, lòng đường từ ngõ 74 thông sang ngõ 102 Trường Chinh. Những nỗ lực giải tỏa của chính quyền địa phương dường như “bắt cóc bỏ đĩa”. 

Phóng viên  báo Tin Tức đã ghi lại một số hình ảnh buôn bán tại chợ cóc tấp nập trở lại sau khi đoàn kiểm tra trật tự đô thị vừa dời đi.

Khung cảnh chợ cóc khi đi từ đường 74 Trường Chinh vào.

Tận dụng bức tường trong ngõ làm nơi treo túi, đồ nghề bán hàng để tiết kiệm diện tích.

Hàng rau, củ quả của những người bán chiếm hết vỉa hè của người đi bộ.Khi đoàn kiểm tra vừa đi khỏi, hàng hóa được bày trở lại.


Khung cảnh nhộn nhạo và vội vàng của chợ cóc.

Bầu không khí trong con ngõ này đặc quánh mùi hôi, tanh của cá, thịt, gia cẩm, rác hàng hóa.

Người phụ nữ chiếm hẳn một góc trong ngõ để xếp đầy rau củ ra bán.

Ngõ 78 đường Giải Phóng thông với "chợ cóc" trước kia cũng từng như một chợ tạm, nhưng đã được xử lý triệt để.Chùm ảnh: Kiều Hà
'Phớt lờ" mức phạt tới 7 triệu đồng, rác thải 'bủa vây' chợ cóc, chợ tạm
'Phớt lờ" mức phạt tới 7 triệu đồng, rác thải 'bủa vây' chợ cóc, chợ tạm

Theo thống kê, Hà Nội có hàng trăm chợ tạm, chợ cóc hằng ngày thải ra hàng trăm tấn rác, nước thải gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ người dân sống trên các địa bàn trên.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN