Buộc thôi việc 2 cán bộ Sở Nội vụ Gia Lai tự ý bỏ nhiệm sở

Ngày 10/4, lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai cho biết vừa buộc thôi việc đối với hai cán bộ là Hồ Quang Thi, sinh năm 1979, Chuyên viên Văn phòng và Trần Thị Bích Hà, sinh năm 1976, nhân viên Phòng Tổng hợp - Hành chính, Ban Thi đua - Khen thưởng do tự ý bỏ nhiệm sở.

Trụ sở cơ quan Sở Nội vụ. Ảnh: baogialai.com.vn

Cụ thể, trong quá trình làm việc ông Hồ Quang Thi đã bị một số người đến cơ quan tìm gặp đòi nợ và một số ngân hàng gửi giấy thông báo nợ. Từ tháng 12/2017, ông Thi không đến cơ quan làm việc.

Còn bà Trần Thị Bích Hà, Phòng Tổng hợp - Hành chính, Ban Thi đua - Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai xin nghỉ phép đi chữa bệnh từ cuối tháng 1/2018. Tuy nhiên, hết thời hạn xin nghỉ, bà Hà không quay trở lại nhiệm sở.

Trước tình hình trên, Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai đã 3 lần gửi thông báo yêu cầu ông Thi và bà Hà trở lại làm việc. Sau khi làm đúng quy trình, thủ tục pháp luật, nhưng không nhận được phản hồi từ phía các cá nhân trên, Sở Nội vụ Gia Lai đã tiến hành xử lý theo quy định để buộc thôi việc đối với 2 trường hợp này.

Ngày 30/3, Tỉnh ủy Gia Lai cũng đã có công văn về việc tăng cường công tác quản lý, giáo dục cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, người lao động; đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong việc nhận tiền “chạy việc”, vay nợ không trả, bỏ nhiệm sở, bị chủ nợ gửi đơn tố cáo hoặc tập trung đến cơ quan tố cáo, đòi nợ gây ảnh hưởng đến hoạt động và uy tín của cơ quan, đơn vị.
       

Hồng Điệp (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản