Kiến nghị buộc thôi việc giáo viên đánh bầm mặt học sinh

Cô giáo có hành vi đánh vào mặt học sinh tại trường Tiểu học Phìn Ngan (Bát Xát, Lào Cai) đã bị kiến nghị buộc thôi việc.

Cháu Phàn Chung Thủy bị sưng hai mắt do cô giáo đánh. Ảnh: Vietnamnet

Ông Ngô Quốc Cường, Chánh Văn phòng UBND huyện Bát Xát (tỉnh Lào Cai) cho biết: Tại cuộc họp do Ủy ban nhân dân huyện Bát Xát tổ chức chiều 5/4, Hội đồng kỷ luật đối với viên chức sự nghiệp và giáo dục huyện đã thống nhất kiến nghị buộc thôi việc đối với cô Trần Thị Thu Trà, giáo viên trường Tiểu học Phìn Ngan vì có hành vi đánh học sinh Phàn Chung Thủy dẫn đến bầm tím hai mắt.

Trước đó, ngày 25/3, tại lớp 1A trường Tiểu học Phìn Ngan, cô Trà thấy em Thủy học chậm so với các bạn nên đã đánh em vào mặt khiến hai mắt sưng vù và tím bầm. Hiện tại, em Thủy vẫn phải điều trị trong bệnh viện. Sức khỏe của em dần được hồi phục nhưng vẫn có biểu hiện tâm lý hoảng sợ khi có đông người đến thăm.

"Hành động của cô Trà rõ ràng đã vi phạm pháp luật và đạo đức nhà giáo, cần xử lý nghiêm minh răn đe. Quan điểm của huyện là cương quyết xử lý, không bao che cho những hành động tương tự", bà Sùng Hồng Mai - Phó Chủ tịch UBND huyện Bát Xát nhấn mạnh.


Sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Bát Xát cũng đã có văn bản chấn chỉnh đạo đức các nhà giáo tại các trường học trên địa bàn. Được biết, cô Trần Thị Thu Trà là người đã có thâm niên 15 năm làm giáo viên ở vùng cao.

Hương Thu (TTXVN)

Văn bản mới

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản