Bình Dương phát hiện điểm giết mổ động vật trái phép

Chi cục Chăn nuôi thú y và Thủy sản Bình Dương bắt quả tang một vụ giết mổ động vật tại địa điểm không phép.

Cụ thể, ngày 12/1, Chi cục Chăn nuôi thú y và Thủy sản Bình Dương cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do Phòng Cảnh sát Môi trường công an Bình Dương chủ trì phối  hợp với Chi cục Thú y chăn nuôi và Thủy sản Bình Dương vừa phát hiện bắt quả tang bà Huỳnh Thị Nhung, sinh 1960 ngụ phường Thái Hòa, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đang tổ chức giết mổ động vật (lợn) tại địa điểm không được cơ quan nhà nước cho phép.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Nhung đã giết mổ 4 con lợn trọng lượng 70 kg/con và trong 3 chuồng nuôi nhốt còn 18 con lợn đang chờ giết mổ. Bà Nhung không cung cấp được giấy chứng nhận kiểm dịch động vật số lượng lợn nói trên.

Phòng Cảnh sát Môi trường công an tỉnh Bình Dương đã tiến hành lập biên bản ghi nhận vụ việc yêu cầu ngừng ngay việc giết mổ tại địa điểm nói trên, mang toàn bộ 18 con lợn đang nuôi nhốt đến điểm giết mổ tập trung theo quy định. Riêng đối với số lượng sản phẩm động vật đã giết mổ mang đến Hợp tác xã giết mổ Tân Ba ở thị xã Tân Uyên để kiểm định trước khi bán ra thị trường. 

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Bình Dương tiến hành làm các thủ tục bàn giao vụ việc nói trên cho Trạm Chăn nuôi thú y thị xã Tân Uyên giám sát việc kiểm dịch đối với 18 con lợn đang chờ giết mổ và sản phẩm động vật mới bị giết mổ theo quy định; đồng thời, mời bà Huỳnh Thị Nhung đến Phòng Cảnh sát Môi trường công an tỉnh Bình Dương để làm việc theo quy định hiện hành.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)
Tin khác
  • Kiểm soát sản xuất rượu thủ công - Cần mô hình quản lý mới

    Kiểm soát sản xuất rượu thủ công - Cần mô hình quản lý mới

    08:34 ngày 12/01/2018

    Quảng Ninh là một địa phương có nhiều “đặc sản” về rượu như: rượu ba kích, rượu nếp cái hoa vàng, rượu bâu của người Dao Bằng Cả, rượu mơ của vùng non thiêng Yên Tử... Tuy nhiên, Quảng Ninh không có một cơ sở nào sản xuất rượu công nghiệp và trong số 1.767 cơ sở sản xuất rượu thủ công, chỉ có 24 cơ sở (chiếm 1,35%) được cấp giấy phép sản xuất theo quy định. Kiểm soát việc sản xuất rượu thủ công trở thành một vấn đề nóng, khiến các nhà quản lý của tỉnh Quảng Ninh lo ngại về nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm, gây hại cho sức khỏe người tiêu dùng.

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản