BHXH Hà Nội đẩy mạnh tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Ngày 17/3, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Hà Nội đã tổ chức Hội nghị “Hưởng ứng giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016”.

Theo ông Bùi Ngọc Hà, Phó Giám đốc BHXH Hà Nội, “Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015-2016” có ý nghĩa thiết thực đối với chiến lược an sinh xã hội và phát triển kinh tế của đất nước. Thông qua đó tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách pháp luật BHXH, BHYT, thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 22/11/2012 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020”, Đề án của Chính phủ thực hiện lộ trình BHYT toàn dân, Luật BHXH (sửa đổi), Luật BHYT sửa đổi, bổ sung, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về an sinh xã hội, trong đó đặc biệt là Luật BHXH và Luật BHYT.


Trong thời gian qua, để thực hiện tốt nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, ngành BHXH đã có nhiều cố gắng trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT đối với nhân dân và người lao động trong cả nước. Đến nay, ngành BHXH quản lý gần 12 triệu người tham gia BHXH; gần 68 triệu người tham gia BHYT, chiếm gần 74% dân số. Trong đó, BHXH thành phố Hà Nội quản lý trên 46.000 đơn vị sử dụng lao động, trên một triệu người đang tham gia BHXH bắt buộc, trên 5 triệu người tham gia BHYT; gần 100% học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn và người nghèo, cận nghèo, trẻ em dưới 6 tuổi đã có thẻ BHYT. 


Hàng năm, BHXH thành phố đã giải quyết kịp thời các chế độ BHXH cho hàng triệu lượt người và thanh toán chi phí khám, chữa bệnh cho trên 5 triệu lượt người theo đúng quy định của pháp luật. Số đối tượng tham gia BHXH, BHYT hàng năm đều có sự tăng trưởng tích cực, năm sau cao hơn năm trước; nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong xã hội về chính sách BHXH, BHYT có nhiều chuyển biến tích cực; chế độ, chính sách BHXH, BHYT ngày càng được các bộ, ngành, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và người dân quan tâm ủng hộ, thực hiện.


“Theo tinh thần Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với chính sách BHXH, BHYT, tiến tới vào 2020 để có thể đạt được mục tiêu có 50% lực lượng lao động tham gia BHXH, 35% lực lượng lao động tham gia BH thất nghiệp, trên 80% dân số tham gia BHYT là những khó khăn, thách thức lớn đặt ra đối với ngành BHXH. Với mong muốn phục vụ đắc lực cho các tổ chức, doanh nghiệp và người dân trong công tác BHXH, BHYT và BH thất nghiệp, ngành BHXH Việt Nam nói chung và BHXH Thành phố Hà Nội nói riêng rất cần có sự phối hợp đồng hành của hệ thống các cơ quan thông tin, truyền thông”, ông Bùi Ngọc Hà cho biết.


Hưởng ứng “Giải báo chí toàn quốc về BHXH, BHYT năm 2015 - 2016”, ông Bùi Ngọc Hà đề nghị các phòng nghiệp vụ, BHXH các quận, huyện, thị xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng về Kế hoạch,Thể lệ Giải báo đến toàn thể lãnh đạo, cấp ủy Đảng, đoàn thể và đảng viên, viên chức thuộc đơn vị biết để tích cực hưởng ứng, tham gia Giải báo, đồng thời chủ động phối hợp với các cấp Hội nhà báo địa phương, các cơ quan thông tin đại chúng trên địa bàn, cung cấp thông tin. tư liệu và tạo điều kiện để phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí thâm nhập thực tế về BHXH thành phố Hà Nội có tư liệu viết bài.

Xuân Cường

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản