Bệnh viện Trung ương Huế nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang điều trị 19 ca mắc COVID-19 được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên- Huế, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đang điều trị 19 ca mắc COVID-19 được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam; trong đó, có 6 ca bệnh trong tình trạng nguy kịch, tiên lượng rất nặng. Đơn vị đang tích cực tối đa để điều trị các ca mắc COVID-19, đặc biệt là các trường hợp nặng. 

Chú thích ảnh
Bệnh viện Trung ương Huế tiếp nhận hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng. Ảnh: TTXVN phát

Các ca bệnh đang nguy kịch, tiên lượng rất nặng là bệnh nhân số 436, 430, 431, 418, 438 và 456. Các ca bệnh này đều có bệnh lý rất nặng từ khi chưa mắc COVID-19 như: suy thận mạn, đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm phổi đa đề kháng, suy hô hấp... Nhiều bệnh nhân đang phải thở máy, vô niệu và hôn mê.

Nhằm điều trị các ca mắc COVID-19, Bệnh viện Trung ương Huế đã “chia lửa” cùng đội ngũ y bác sỹ thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam; nỗ lực hết sức mình điều trị kéo dài sự sống cho các bệnh nhân dù tiên lượng các ca bệnh đều rất nặng từ khi tiếp nhận. Đơn vị đã điều động nhiều chuyên gia giỏi từ cơ sở 1 của Bệnh viện (ở thành phố Huế, Thừa Thiên - Huế) trực tiếp hỗ trợ. Song song đó, nhiều bác sỹ đã tình nguyện ở lại điều trị cho bệnh nhân tại cơ sở 2 đến khi hết dịch.

Dưới sự chỉ đạo của Bộ Y tế, đơn vị đã khẩn trương xây dựng xong đơn vị lọc máu tại khu vực cách ly để phục vụ người bệnh chỉ trong 2 ngày. Đơn vị sẵn sàng tận dụng, vận chuyển máy thở từ cơ sở 1 một cách nhanh chóng nhất để phục vụ cho các bệnh nhân mắc COVID-19 khi cần thiết. Công tác chống nhiễm khuẩn được lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế quán triệt nghiêm và thực hiện sâu sát để tránh không lây nhiễm chéo trong bệnh viện và cho các cán bộ y tế.

Trước tình hình cấp thiết hỗ trợ các ca mắc COVID-19 diễn biến nặng tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, đơn vị đã được Bộ Y tế điều động các chuyên gia về hồi sức tích cực của Bệnh viện Đại học Y dược, Đội phản ứng nhanh chống dịch của Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẩn trương đến hỗ trợ. 

 Tính đến hết ngày 6/8, địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế không phát hiện trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Địa phương đã tổ chức cách ly tập trung cho 2.131 trường hợp và cách ly bắt buộc tại nhà, nơi cư trú hơn 10.000 trường hợp. Toàn tỉnh đã thực hiện xét nghiệm gần 26.000 mẫu, trong đó gần 24.000 mẫu đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại đang đợi kết quả.

Mai Trang (TTXVN)
Ninh Thuận: Quản lý chặt người lao động đến từ các vùng có dịch COVID-19
Ninh Thuận: Quản lý chặt người lao động đến từ các vùng có dịch COVID-19

Ninh Thuận hiện có khoảng 60 lao động (chủ yếu đến từ các tỉnh, thành vùng có dịch COVID-19) đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN