“Bắn pháo hoa khu vực cầu Nhật Tân mới là đề án”

Tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội ngày 27/1, ông Tô Văn Động, giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho biết: Sở mới xin chủ trương của thành phố Hà Nội về bắn pháo hoa tại khu vực cầu Nhật Tân. 


Ông Tô Văn Động, giám đốc Sở VHTTDL Hà Nội cho biết: Việc bắn pháo khu vực Nhật Tân mới là đề án


Mới đây thành phố Hà Nội mới đồng ý về chủ trương giao Sở VHTTDL lập đề án lấy ý kiến của các sở ngành hữu quan. Theo đó các đơn vị hữu quan phải xem xét đến các yếu tố như có gây ảnh hưởng đến cầu Nhật Tân, ảnh hưởng đến giao thông quanh khu vực...


Dự kiến địa điểm bắn pháo hoa khu vực cầu Nhật Tân là bãi giữa sông Hồng và nếu triển khai đây sẽ là lần bắn pháo hoa thí điểm đầu tiên. Nếu được ủng hộ, đề án này sẽ triển khai các năm tiếp theo và xây dựng thành sản phẩm du lịch thu hút du khách. Việc bắn pháo hoa hoàn toàn bằng kinh phí xã hội hóa, hiện có 3 doanh nghiệp làm nộp đơn tài trợ cho hoạt động bắn pháo hoa khu vực cầu Nhật Tân với kinh phí là 1,3 tỷ đồng.


Thời điểm bắn pháo hoa cũng đang được cân nhắc, có thể là vào dịp Tết hoặc vào dịp 2/9. Đối với Tết Âm lịch 2015, tại Hà Nội hiện vẫn là 30 điểm bắn pháo hoa và không có điểm bắn khu vực cầu Nhật Tân”, ông Tô Văn Động cho biết.


XM

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản