Bắc Giang: Khôi phục sản xuất, công nhân được chăm lo chu đáo

Đã có hơn 40 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bắc Giang như: Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Song Khê..., nối lại hoạt động sản xuất, thu hút gần 10.000 lao động quay trở lại làm việc.

Ngày 9/6, đại diện Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Bắc Giang cho biết, đã có gần 50% doanh nghiệp tại các KCN của tỉnh nối lại sản xuất sau nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19. Các công nhân quay trở lại làm việc được hưởng nhiều ưu đãi như tăng lương; bảo đảm ăn, ngủ liền kề với khu sản xuất và nhiều chế độ đặc biệt khác. Ngoài ra, nhiều lao động đi làm trở lại đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bắc Giang cung cấp.

Để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, các doanh nghiệp tại Bắc Giang đã có những biện pháp cụ thể như: Quản lý chặt chẽ các phương tiện ra, vào nơi sản xuất; tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch; phối hợp với CDC địa phương thường xuyên kiểm tra sức khỏe của người lao động.

Tỉnh Bắc Giang đã thành lập 35 tổ công tác, thường xuyên rà soát, kiểm tra phương án bảo đảm sản xuất an toàn của các doanh nghiệp còn lại trong các khu công nghiệp để hướng dẫn lập hồ sơ cho phép hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

Chùm ảnh và clip phóng viên ghi nhận tại KCN Quang Châu, huyện Việt Yên:

  

Chú thích ảnh
Đã có hơn 40 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp lớn của tỉnh Bắc Giang như: Quang Châu, Vân Trung, Đình Trám, Song Khê..., nối lại hoạt động sản xuất.
Chú thích ảnh
Gần 10.000 công nhân đã quay trở lại lao động sau thời gian dài tạm nghỉ do dịch COVID-19.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các công nhân quay trở lại làm việc được hưởng nhiều ưu đãi như tăng lương; bảo đảm ăn, ngủ liền kề với khu sản xuất và nhiều chế độ đặc biệt khác.
Chú thích ảnh
Nhiều lao động đi làm trở lại đều được tiêm vaccine ngừa COVID-19 do CDC Bắc Giang cung cấp.
Chú thích ảnh
Các doanh nghiệp phối hợp với CDC địa phương thường xuyên kiểm tra sức khỏe của người lao động.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tỉnh Bắc Giang đã thành lập 35 tổ công tác, kiểm tra phương án bảo đảm sản xuất an toàn để hướng dẫn những KCN khác hoạt động trở lại trong thời gian sớm nhất.

  

Trung Nguyên/Báo Tin tức; Ảnh, clip: CTV
Vải thiều Bắc Giang 'đắt hàng' trong ngày đầu tiên đăng bán trên Shopee
Vải thiều Bắc Giang 'đắt hàng' trong ngày đầu tiên đăng bán trên Shopee

Chỉ trong ngày 6/6, hơn 15 tấn trái cây như mận hậu, xoài tròn Sơn La; bưởi, dừa Tiền Giang và vải Bắc Giang được được bán ra tại gian hàng trực tuyến ShopeeFarm. Đây là một trong chương trình Shopee ký kết thỏa thuận hợp tác với các tỉnh, doanh nghiệp quảng bá và tiêu thụ mặt hàng nông sản trên nền tảng của mình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN