Sau khi trúng tuyển vào lớp 10 Hà Nội, học sinh cần làm thủ tục gì?  

Để tránh tình trạng thí sinh nộp hồ sơ giữ chỗ, đến khi có điểm chuẩn lại rút hồ sơ vào trường khác, gây xáo trộn, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội hướng dẫn, từ ngày 3 đến 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học vào trường theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó.  

Đối với trường THPT công lập, học sinh có thể lựa chọn hình thức xác nhận trực tuyến hoặc trực tiếp.    

Chú thích ảnh
Thí sinh lưu ý khoảng thời gian từ 3-5/8 để xác nhận thủ tục nhập học. Ảnh: Trung Nguyên 

Nếu xác nhận trực tuyến, học sinh đăng nhập tài khoản sổ liên lạc điện tử tại địa chỉ http://solienlacdientu.hanoi.gov.vn, chọn tên trường trúng tuyển, chọn xác nhận nhập học. Học sinh chọn in hoặc lưu phiếu xác nhận nhập học và kết thúc quá trình. Học sinh được quyền thay đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (nếu học sinh có nhiều nguyện vọng trúng tuyển). Đến 24 giờ ngày 5/8, tài khoản sổ liên lạc điện tử của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa chức năng xác nhận nhập học, học sinh không thể xác nhận nhập học hay thay đổi nguyện vọng trúng tuyển.     

Nếu chọn xác nhận trực tiếp, học sinh nộp bản sao Phiếu báo kết quả tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021 tại trường có nguyện vọng trúng tuyển. Sau khi được nhà trường cập nhật vào hệ thống hỗ trợ tuyển sinh và xác nhận nhập học, tài khoản của học sinh sẽ được hệ thống tự động khóa. Nhà trường in giấy báo xác nhận nhập học cho học sinh.     

Trong thời gian tuyển sinh trực tiếp (từ ngày 12 đến 15/8), nếu học sinh muốn đổi nguyện vọng đã trúng tuyển (trường hợp học sinh trúng tuyển nhiều nguyện vọng) thì phải liên hệ với nhà trường để hủy nhập học trước khi xác nhận nhập học ở nguyện vọng mới.     

Sau ngày 5/8, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ khóa hệ thống phần mềm xác nhận nhập học và thống kê số lượng học sinh đã nhập học của từng trường. Đối với các trường THPT chuyên và THPT công lập, nếu còn thiếu học sinh so với chỉ tiêu, Sở GD&ĐT Hà Nội sẽ xem xét để duyệt điểm chuẩn bổ sung.   

Các trường THPT công lập tự chủ tài chính, THPT ngoài công lập, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp có tuyển học sinh tốt nghiệp THCS, nếu còn thiếu học sinh so với chỉ tiêu sẽ được phép tuyển sinh bổ sung.

Lê Vân/ Báo Tin tức
 TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi lớp 10, điểm giỏi các môn đều tăng
TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi lớp 10, điểm giỏi các môn đều tăng

Trưa 27/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN