TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi lớp 10, điểm giỏi các môn đều tăng

Trưa 27/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã công bố điểm thi vào lớp 10 các trường công lập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh, cho biết, ở môn Ngữ văn, tỉ lệ thí sinh đạt điểm trên trung bình chiếm 94,24%; môn Toán có 51,3% thí sinh đạt điểm trên trung bình và môn tiếng Anh có 50,73%.

Chú thích ảnh
Năm nay số thí sinh đạt điểm loại giỏi ở các môn đều tăng.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng cho biết, năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên đề thi dễ hơn về mặt kiến thức chung, nhưng vẫn đảm bảo được độ phân hóa. Do độ khó của đề thi có sự điều chỉnh, nên tỉ lệ học sinh đạt từ 8 điểm trở lên cao hơn so với những năm trước.

Theo đó, nếu như năm trước, môn ngữ Văn chỉ có 10% học sinh đạt điểm 8 trở lên, thì năm nay tỷ lệ này là 16%; môn Toán năm trước chỉ có 7,67% đạt loại giỏi thì năm nay có 13,8% loại giỏi; môn tiếng Anh năm trước có 9,7% đạt điểm giỏi, thì năm nay có 14% đạt điểm giỏi. “Riêng môn Ngữ văn không có thí sinh đạt điểm 10, môn Toán có 408 bài đạt điểm 10 và môn tiếng Anh có 118 bài đạt điểm 10”, ông Nguyễn Văn Hiếu thông tin thêm.

Theo ông Nguyễn Văn Hiếu, dự báo điểm chuẩn vào lớp 10 "lúc này là hơi khó, nhưng những trường có điểm chuẩn cao thì thường ổn định. Điểm chuẩn các trường top trên sẽ không thay đổi nhiều so với các năm trước".

Đánh giá đề thi năm nay, ông Nguyễn Văn Hiếu nhận định: Đề thi đã bám sát chỉ đạo của phòng chuyên môn, tức là kiên trì đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng không kiểm tra kiến thức học sinh một cách máy móc, mà kiểm tra việc hiểu, vận dụng kiến thức học sinh vào làm bài.

Theo thông báo của  Sở Giáo dục và Đào tạo TP, từ ngày 27 đến 29/7, thí sinh sẽ nộp đơn chấm phúc khảo (nếu có nhu cầu) tại trường THCS nơi mình đang theo học. Dự kiến ngày 29/7, Sở sẽ công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chuyên và lớp 10 tích hợp, danh sách các thí sinh được tuyển thẳng.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2020-2021 của TP Hồ Chí Minh có hơn 81.000 thí sinh dự thi, đạt 99,28%. Năm nay, các trường THPT công lập trên địa bàn thành phố sẽ tuyển 66.520 học sinh vào lớp 10, trong đó có 1.645 học sinh vào lớp 10 chuyên. Những học sinh được dự xét tuyển tuyển sinh lớp 10 công lập là những học sinh dự thi đủ ba bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
Thi lớp 10 Hà Nội: Thí sinh làm đủ 3 bài thi mới được tính điểm
Thi lớp 10 Hà Nội: Thí sinh làm đủ 3 bài thi mới được tính điểm

Ngày 16/7, học sinh Hà Nội tới điểm thi để làm thủ tục dự thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đặc biệt lưu ý: Các thí sinh phải làm đủ 3 bài thi mới được tính điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN