Hà Nội: Công bố đáp án và thang điểm các bài thi lớp 10 công lập

Trưa 23/7, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố đáp án chính thức và thang điểm các bài thi trong Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2020 - 2021 tại Hà Nội.

Chú thích ảnh
Thí sinh tham dự Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020 - 2021 của Hà Nội trao đổi sau khi hoàn thành môn thi cuối cùng. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Các phụ huynh và thí sinh có thể xem đáp án trên trang web của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại địa chỉ: http://hanoi.edu.vn/

Việc công bố đáp án và thang điểm các bài thi vào lớp 10 công lập đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thực hiện từ nhiều năm nay, giúp tăng tính minh bạch, công khai và nghiêm túc trong công tác chấm thi. Đây cũng là cơ sở để học sinh, phụ huynh tham khảo và cùng tham gia giám sát việc chấm thi.

Hiện nay, công tác chấm điểm tại thi Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông công lập năm học 2020 - 2021 đang được thực hiện. Dự kiến, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ công bố điểm bài thi của các môn thi trước ngày 3/8. Điểm chuẩn sẽ được công bố ngay sau khi công bố điểm thi, tránh việc phụ huynh nộp "tạm" hồ sơ vào một trường để giữ chỗ, đến khi có điểm chuẩn, lại rút hồ sơ để nộp vào trường khác, gây ra tình trạng lộn xộn.

Để bảo đảm tiến độ chấm thi, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã huy động 1.700 giáo viên làm nhiệm vụ. Địa điểm chấm thi được bảo đảm các yêu cầu quy định về an ninh và cơ sở vật chất. Phòng chứa bài thi, phòng chấm bài thi trắc nghiệm, tự luận tại ban chấm thi có camera an ninh giám sát, ghi hình suốt 24 giờ trong ngày.

Theo Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau khi trúng tuyển, từ ngày 3 - 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận việc nhập học vào cơ sở giáo dục dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Đây là một thao tác bắt buộc đối với tất cả học sinh.

Phụ huynh và thí sinh có thể xem đáp án tại đây: môn Toán; môn Ngữ văn; môn Tiếng Anh

Nguyễn Cúc (TTXVN)
Từ 3 - 5/8, học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội phải xác nhận nhập học
Từ 3 - 5/8, học sinh trúng tuyển lớp 10 ở Hà Nội phải xác nhận nhập học

Theo Hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, sau khi trúng tuyển, từ ngày 3 - 5/8, học sinh phải lựa chọn và xác nhận nhập học vào cơ sở giáo dục dựa theo các nguyện vọng đã đăng ký trước đó. Đây là một thao tác bắt buộc đối với tất cả học sinh có nguyện vọng tiếp tục học ở bậc học cao hơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN