Hậu Giang: Bố trí phòng thi riêng cho thí sinh có liên quan đến COVID-19

Ngày 31/5, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 của tỉnh Hậu Giang, bà Hồ Thu Ánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo, đã đề nghị các sở, ngành đảm bảo phòng, chống COVID-19 trong kỳ thi sắp tới.

Theo đó, toàn bộ các cán bộ, giáo viên, thí sinh tham gia kỳ thi đều phải khai báo y tế. Kết quả công tác rà soát, khai báo y tế phải hoàn thành trước kỳ thi 3 ngày, gửi về Sở Y tế để kiểm tra. Tùy tình hình thực tế mà mỗi điểm thi cần bố trí phòng thi dự phòng phù hợp phòng, chống dịch bệnh.

Sở Y tế cần chỉ đạo Trung tâm Y tế tuyến huyện cung cấp đủ chất cloramin B cho tất cả các điểm thi. Các đơn vị bố trí nơi ăn, ở và không tập trung đông người để đảm bảo an toàn về phòng, chống dịch COVID-19.

Ngành y tế cần bảo đảm an toàn sức khỏe cho thí sinh và cán bộ tham gia kỳ thi một cách cao nhất, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Các ngành, cấp liên quan phải rà soát thực tế, kỹ lưỡng các thí sinh thuộc diện F1, F2 để có giải pháp bố trí thi phù hợp.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành có liên quan điều chỉnh lại các phương án, kế hoạch phối hợp tổ chức kỳ thi theo tình hình thực tế.

Bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, cho biết, sở bố trí mỗi điểm thi có 2 phòng thi cùng 4 cán bộ coi thi dự phòng, các thí sinh có liên quan đến COVID-19 sẽ được thi riêng tại các phòng này.

Theo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 diễn ra từ ngày 6 - 9/7. Toàn tỉnh Hậu Giang có 6.839 thí sinh dự thi, tăng 1.025 em so với kỳ thi năm 2020. Kỳ thi năm nay được tỉnh tổ chức tại 19 điểm thi với 303 phòng thi, tăng 40 phòng thi so với năm trước.

Hồng Lam (TTXVN)
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021: Đảm bảo mục tiêu 'kép'
Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021: Đảm bảo mục tiêu 'kép'

Tại Hội nghị trực tuyến về thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2021 diễn ra ngày 27/5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn khẳng định, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục có văn bản hướng dẫn các địa phương về nội dung liên quan đến ứng phó với dịch COVID-19 diễn ra trong kỳ thi cũng như một số chính sách phù hợp với tình hình dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN