Đề địa nóng vấn đề chủ quyền biển đảo

Chiều nay, thí sinh thi môn Địa lý, kết thúc ngày thi tốt nghiệp THPT thứ 2. Đề thi được đánh giá là vừa sức, thí sinh hào hứng với vấn đề chủ quyền biển đảo trong đề thi.


Đa phần thí sinh đánh giá đề thi vừa sức, chủ yếu nằm trong chương trình sách giáo khoa, không đánh đố thí sinh. Các em đều tự tin đạt điểm khá trở lên, nhiều em tự tin đạt 9 – 10 điểm.


Tại điểm thi trường THPT Chu Văn An, mặc dù Địa lý là môn thi tự chọn nhưng có 6 phòng thi với 144 thí sinh đăng ký dự thi môn Địa lý. Với đề thi này, hầu hết thí sinh đều tự tin sẽ đạt điểm khá trở lên.


Đề thi tốt nghiệp THPT môn Địa nóng vấn đề biển, đảo.


Đề thi môn địa gồm có 4 câu, trong đó có 1,5 câu liên quan đến vùng biển và chủ quyền biển đảo. Phần 1 của câu 2 được các thí sinh đánh giá là hay và thời sự nhất: “Tại sao cần phải bảo vệ chủ quyền của một hòn đảo dù là rất nhỏ của nước ta”. Hồng Thùy Trang (12 chuyên Nhật, THPT Chu Văn An) cho biết: “Đề thi khá hay, bám sát chương trình học lại vừa mang tính thời sự. Chúng em đều đoán đề thi môn địa năm nay sẽ vào biển đảo vì đây là vấn đề thời sự mọi người quan tâm. Câu hỏi về biển đảo rất hay, chúng em có thể áp dụng kiến thức đã học, vừa có thể thể hiện hiểu biết đời sống, thời sự về tình hình biển đảo hiện nay”.


Nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt điểm cao môn này.


Về phần biểu đồ, năm nay được đánh giá là tương đối dễ. Ngô Phan Thanh Tùng (Chu Văn An) cho biết: “Câu hỏi về biểu đồ năm nay là biểu đồ cột, dễ hơn so với các dạng biểu đồ khác. Còn các câu hỏi khác đều bám sát chương trình học. Riêng phần 1, câu 2 thì đa phần chúng em đều rất hào hứng. Em cho rằng, chúng ta phải bảo vệ chủ quyền biển đảo của ta, dù là nhỏ nhất, bởi nó liên quan đến vấn đề chủ quyền đất nước, vấn đề kinh tế, khai thác tài nguyên…”. Tùng cho biết thêm, mặc dù đăng ký thi đại hoc khối D nhưng em vẫn đăng ký thi tốt nghiệp THPT môn Địa lý vì môn học này rất cần thiết cho cuộc sống và em khá thích học môn này.


Thí sinh bàn luận đề thi tại điểm thi trường THPT Chu Văn An chiều 3/6.


Tại Hội đồng thi trường THPT Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội), hầu hết các thí sinh rời khỏi phòng thi sau khi thời gian làm bài kết thúc. Mỹ Huyền,(THPT Hoàng Cầu) cho biết: "Đề thi năm nay hay nhất là nội dung biển, đảo. Trước khi thi cô giáo dạy môn Địa đã lưu ý chúng em về vấn đề biển đảo vì đây là vấn đề thời sự nên khi đọc đề chúng em không bất ngờ. Các nội dung khác thì bám sát chương trình học, em dự đoán sẽ được 9 điểm môn này".


Thu Trang

loading...
loading...
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản