Kiểm tra thi tốt nghiệp đột xuất tại nhiều địa phương

Sáng 2/6, hơn 900.000 thí sinh tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước đã bắt đầu thi Ngữ văn, môn thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) năm 2014.  Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thành lập các đoàn thanh tra để kiểm tra đột xuất công tác tổ chức thi tại các hội đồng thi trong cả nước.

Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo Mai Văn Trinh, đồng thời là Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT trung ương năm 2014, đã tới kiểm tra công tác coi thi tại Hưng Yên. Ở nhiều hội đồng coi thi, dù có số lượng thí sinh đăng ký thi ít nhưng công tác coi thi vẫn được tổ chức đầy đủ, nghiêm túc.
Thí sinh làm bài thi môn Ngữ Văn tại Hội đồng thi Trường THPT Thăng Long, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội). Ảnh: Quý Trung – TTXVN

Đoàn đã kiểm tra tại trường THPT Trưng Vương (huyện Văn Lâm, Hưng Yên) và trường THPT Mỹ Hào (huyện Mỹ Hào, Hưng Yên). Đây là hai hội đồng coi thi ghép. Chất lượng cơ sở vật chất, phòng thi tại đây đảm bảo đủ số lượng, khoảng cách theo đúng quy chế thi. Một số điều kiện như ánh sáng, quạt mát, nước uống cũng được chuẩn bị sẵn sàng phục vụ thí sinh. Đặc biệt, hội đồng thi còn chuẩn bị chỗ ở cho thí sinh chờ thi môn tiếp theo cách ly với khu vực thi, đảm bảo an toàn cho kỳ thi.

Trong buổi thi sáng 2/6, khu vực trường thi ở Hưng Yên yên tĩnh, tạo điều kiện tốt cho thí sinh làm bài thi. Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đặc biệt lưu ý các hội đồng coi thi phải quản lý thật tốt đề thi vì thời gian giữa các ca thi trong ngày khá ngắn. Đồng thời, do thời tiết nắng nóng, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị các hội đồng thi phải đặc biệt chú ý đến việc đảm bảo sức khỏe cho thí sinh.


Đoàn công tác do Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên Nguyễn Công Hinh đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại một số hội đồng coi thi của tỉnh Ninh Bình. Đoàn đã kiểm tra thực tế tại các Hội đồng coi thi THPT Ngô Thì Nhậm, THPT Nguyễn Huệ và THPT Trần Hưng Đạo. Qua kiểm tra, cho thấy các Hội đồng coi thi đã chuẩn bị chu đáo cho kỳ thi, thí sinh đến đúng giờ và nghiêm túc làm bài, thực hiện đúng quy chế, không có thí sinh vi phạm nội quy phòng thi.

Trước đó, trong ngày làm thủ tục dự thi, các đoàn kiểm tra cũng đã tới thanh tra đột xuất các hội đồng thi tại Trường THPT Lý Thái Tổ; THPT Nguyễn Đăng Đạo, THPT chuyên Bắc Ninh (tỉnh Bắc Ninh); Trường THPT dân lập Đồi Ngô, THPT Lục Nam và Trường Trung cấp nghề số 12 Bộ Quốc phòng (tỉnh Bắc Giang)... Qua kiểm tra, các hội đồng thi đều nhận được đề thi đầy đủ, công tác tiếp nhận và bảo quản, lưu giữ đề thi được thực hiện đúng nguyên tắc bảo mật.


PV

loading...
loading...
Tin khác
  • TP HCM: Thí sinh bất ngờ với đề thi môn Văn

    14:29 ngày 02/06/2014

    Sáng 2/6, cùng với 910.000 thí sinh trong cả nước, hơn 65.700 thi sinh của TP. Hồ Chí Minh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 với môn thi đầu tiên là Ngữ Văn với thời gian là 120 phút. Đây là môn thi có nhiều thay đổi về cấu trúc đề nên nhiều thí sinh cũng tỏ ra khá lo lắng.

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản