TP.HCM: Học sinh thích thú với biển đảo trong đề Lịch sử

Chiều nay, các thí sinh bước vào môn thi lịch sử. Theo nhận định của nhiều học sinh đề thi sử năm nay ngắn ngọn, dễ hiểu chỉ cần học thuộc bài là có thể làm được. Đặc biệt là đề thi sử năm nay gắn với thời sự khiến cho các thí sinh rất hào hứng.

Tại hội đồng thi trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Q.3) chỉ có 2 thí sinh dự thi môn lịch sử. Cô Bùi Minh Tâm, Chủ tịch HĐT Trường Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, vẫn duy trì 5 lãnh đạo, 3 giám thị phòng thi và 4 giám thị văn phòng đối với 2 thí sinh trên.

Tại hội đồng thi này, thí sinh Lâm Bảo Anh, lớp 12A11 cho biết: Em chọn thi môn lịch sử theo lợi thế và sở thích của mình. Em thấy đề thi lịch sử năm nay cũng khá hay, không thách đố thí sinh. Đề phù hợp với thời gian làm bài 90 phút. Đề lịch sử cũng mang tính thời sự rất cao. Cụ thể ở câu hỏi: Tại sao Liên hiệp Quốc xác định một trong những nguyên tác hoạt động là giải quyết các tranh chấp quốc tế bằng biện pháp hòa bình? Từ nguyên tắc này, hãy liên hệ với việc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Việt Nam hiện nay. Vì thường xuyên theo dõi thông tin về vấn đề biển đảo trên báo chí nên em làm câu này khá tốt.

Đề thi môn Lịch sử cũng mang tính thời sự, gắn liền với chủ quyền biển đảo.

Bên cạnh đó, ở hội đồng thi trường THPT Trần Đại Nghĩa có 5 phòng thi môn Sử mỗi phòng thi có khoảng 24 thí sinh. Nhiều thí sinh ở đây cũng cho rằng đề thi môn lịch sử không thách đố và rất thích thú với phần liên hệ thực tế. Thí sinh Trần Thị Thu Hiền, trung tâm giáo dục thường xuyên quận 4 chia sẻ: Đề sử năm nay hay, bám sát vào chương trình sách giáo khoa. Em thấy thú vị với câu hỏi về biển đảo vì em có thể thể hiện cảm xúc, quan điểm và kiến thức của mình qua câu này. Hơn nữa, chỉ cần theo dõi thời sự là có thể làm tốt.

Trong ca thi môn thi sử có lượng thí sinh thi thấp nhất. Ở hệ THPT chỉ có 2.658 thí sinh đăng ký, 2.656 dự thi đạt tỷ lệ 99,92%. Tương tự, hệ GDTX cũng chỉ có 1.283 thí sinh đăng ký thì 1.263 em dự thi, vắng 20 thí sinh. Theo ghi nhận tại nhiều hội đồng thi TP.Hồ Chí Minh, lượng thí sinh chọn thi môn Sử trong ngày thi tốt nghiệp rất ít có hội đồng thi chỉ có 2 thí sinh như Hội đồng thi THPT Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai; Võ Thị Sáu 18 thí sinh, Hội đồng thi Gia Định 23 thí sinh...


Đánh giá về ngày đầu tiên thi tốt nghiệp THPT, ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD &ĐT TP.HCM cho biết: Cả 3 môn thi trong ngày thi đầu tiên đều diễn ra an toàn và nghiêm túc, không có thí sinh nào vi phạm quy chế thi. Số thí sinh đến dự thi khá đầy đủ. Đề thi năm nay cũng được giáo viên và học sinh đánh giá khá cao, đề không quá khó đối với thí sinh. Những năm gần đây đề thi đã mang tính thời sự hơn.

Ngoài ra, ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD & ĐT TP Hồ Chí Minh cho biết: Trong buổi thi sáng nay có một thí sinh ở hội đồng thi trường THPT Thủ Đức bị tai nạn giao thông và 3 thí sinh bị ốm. Những thí sinh này sẽ được xét theo đúng quy chế nếu học lực từ khá trở lên sẽ được đặc cách thi.


Đan Phương

loading...
loading...

Tuyển sinh

Du học

Bàn tròn giáo dục

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản