Môn vật lý, nhiều thí sinh không làm hết được bài

Theo đánh giá chung, môn Vật lý chiều nay tương đối dễ, chỉ có phần điện là khá khó. Nhiều thí sinh không làm hết 40 câu hỏi trong thời gian thi.


13 giờ 30 chiều 2/6, các thí sinh bước vào môn thi tự chọn đầu tiên: Vật lý.


Đề thi môn vật lý có 40 câu, đều là câu hỏi bắt buộc. Đây là cách đổi mới ra đề thi tốt nghiệp THPT môn vật lý năm nay. Hầu hết thí sinh đều cho rằng đề thi năm nay tương đối dễ, chỉ cần nhớ các kiến thức cơ bản trong chương trình sách giáo khoa là có thể đạt điểm tốt. Tuy nhiên, phần dễ  là phần lý thuyết, nguyên tử… còn một số câu hỏi trong phần điện (4/50 câu hỏi) được đánh giá là khá khó.

 

Thí sinh bàn luận về đề thi sau giờ thi tại điểm thi trường THPT Cầu Giấy.


Thí sinh Phan Hồng Đức (THPT Đông Đô) cho biết: “Đề thi năm nay tương đối dễ. Hầu hết đều là kiến thức trong sách giáo khoa. Em cũng hơi bất ngờ vì mọi năm đề thường chia ra phần bắt buộc và nâng cao, nhưng năm nay tất cả 40 câu đều là bắt buộc. Em dự tính sẽ đạt 7 – 8 điểm”.

 

Thí sinh Lê Ngọc Trang (Lớp 12 trường THPT Yên Hòa) chia sẻ: “Mặc dù không phân ban cụ thể, nhưng em vẫn làm được bài vì đề thi năm nay tương đối vừa sức. Một số câu phần điện hơi khó, nhưng phần này chiếm tỷ lệ nhỏ, vì vậy em không lo lắng lắm”.

 

Thí sinh Đinh Hoàng Mai (THPT Cầu Giấy) cho rằng:  “Trong 60 phút, học sinh có học lực khá chỉ có thể làm được 30 - 32 câu, với những bạn lực học trung bình như em thì đề là tương đối dài, em không có thời gian để hoàn thành tất cả các câu trả lời”.

 

Sau môn tự chọn Vật lý, các thí sinh sẽ bước vào môn tự chọn thứ 2 – môn thi lịch sử.

 

Thu Trang

 

 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản