Các trường CĐ, ĐH nhận đăng ký xét tuyển đợt 2

Ngày 26/8, các trường đại học và cao đẳng trên cả nước bắt đầu nhận đăng ký xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2, năm 2015.

Theo kết quả tổng hợp của Bộ Giáo dục và Đào tạo (từ 127 trường đại học, cao đẳng đã gửi báo cáo về Bộ), tính đến cuối ngày 25/8, đã có 41 trường đại học, học viện tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đầu tiên và còn 38 trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu, chắc chắn xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Thí sinh tấp nập rút – nộp hồ sơ xét tuyển đợt 1 tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Ảnh: Quý Trung - TTXVN


Thống kê số chỉ tiêu nguyện vọng bổ sung của 38 trường này lên đến hơn 40.000. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, còn 88 trường tuy đã gửi báo cáo tổng chỉ tiêu đã xét tuyển nhưng chưa tách số liệu đại học và cao đẳng. Như vậy, số chỉ tiêu tuyển nguyện vọng bổ sung có thể hơn 100.000 chỉ tiêu.

Thí sinh và phụ huynh có thể cập nhật trên các phương tiện thông tin đại chúng, báo điện tử, trang thông tin điện tử của các trường để biết rõ thông tin về số chỉ tiêu còn lại của các trường sau khi xét tuyển đợt 1; điểm xét tuyển của từng ngành (nhóm ngành) và quy định của các trường đối với xét tuyển bổ sung.

T rong đợt xét tuyển này cũng như các đợt xét tuyển bổ sung tiếp theo, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, thí sinh không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác.

Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất. Sau đó, gửi Phiếu Đăng ký xét tuyển theo một trong các phương thức sau: Nộp tại Sở Giáo dục và Đào tạo hoặc trường Trung học phổ thông do Sở Giáo dục và Đào tạo quy định; Nộp qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh; Nộp trực tiếp tại trường.

Thí sinh đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường, cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi. Thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển.

Thời gian nhận đăng ký xét tuyển bổ sung đợt 2 đến hết ngày 7/9. Các trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển trước 10/9.

Việt Hà (TTXVN)

Du học

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản