TP Hồ Chí Minh kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

Ngày 17/11, tại Hội trường Thành phố, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQ) TP Hồ Chí Minh tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam - Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021) và sơ kết công tác phòng, chống dịch COVID-19 đợt thứ 4.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỉ niệm 91 năm Ngày thành lập Mật trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam. 

Bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cho biết, trong đợt dịch bệnh vừa qua mọi tầng lớp nhân dân đã đoàn kết ra quân đồng loạt trên mặt trận phòng chống dịch. Nhiều y, bác sĩ đã xa gia đình xung phong lên tuyến đầu để giành lại sự sống cho bệnh nhân; hàng ngàn tình nguyện viên đã tham gia hỗ trợ cho các tuyến đầu phòng, chống dịch; nhiều hiến kế, đóng góp của lực lượng nhân sĩ trí thức cũng đã giúp thành phố có những giải pháp phòng, chống dịch hiệu quả; trong cuộc chiến này, cũng đã có không ít mất mát, hy sinh... 

Tại buổi họp mặt, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức khen thưởng 220 tập thể, cá nhân đã có nhiều thành tích trong hoạt động công tác Mặt trận, trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; khen thưởng các tập thể, cá nhân góp phần cùng thành phố vượt qua đại dịch COVID-19 lần thứ 4. Sắp tới, thành phố sẽ tiếp tục tổ chức tri ân các đơn vị, doanh nghiệp đã chung tay chăm lo cho người dân... ở những đợt tiếp theo.

Trong dịp này, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh còn tổ chức chuỗi hoạt động chào mừng như Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2021 tại các khu dân cư; thăm các vị nhân sĩ, trí thức tiêu biểu, nguyên lãnh đạo Ủy ban Trung ương, UBMTTQVN TP Hồ Chí Minh; tổ chức Giải báo chí với chủ đề “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố vì hạnh phúc của Nhân dân”.  Đây là giải báo chí lần đầu tiên được tổ chức để vinh danh các tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc, có chất lượng về tư tưởng, chính trị, có nội dung và hình thức hấp dẫn, đạt hiệu quả xã hội cao gắn với công tác Mặt trận; thông qua đó tuyên truyền các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước của hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố...

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 22.000 hộp sữa tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
TP Hồ Chí Minh tiếp nhận 22.000 hộp sữa tặng trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

TP Hồ Chí Minh vừa tiếp nhận hơn 22.000 hộp sữa trị giá hơn 13,5 tỉ đồng để đi trao tặng cho trẻ em sơ sinh đến 3 tuổi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN