Xúc động tấm lòng của người dân Thủ đô với bà con dân tộc thiểu số Hà Giang

Nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, phát huy truyền thống nhân ái và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, ngày 11/7, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội đã tổ chức dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên và Đài tưởng niệm 468 tại thôn Nặm Ngặt, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; thực hiện các hoạt động nhân đạo trên địa bàn huyện Vị Xuyên.

Chú thích ảnh
Đoàn Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Vị Xuyên. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tại lễ khánh thành cầu dân sinh ở thôn Tiến Thành, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, trong sáng 11/7, ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội xúc động cho biết: Cây cầu được hình thành nhờ vào những tấm lòng nhân ái của nhân dân Thủ đô qua sự vận động của các cấp Hội Chữ thập đỏ các quận Nam Từ Liêm, Hoàng Mai, Long Biên, Hoàn Kiếm. “Chúng tôi luôn xác định hướng về nhân dân nơi vùng cao, vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn không chỉ của Thủ đô, mà cả những địa phương khác trên khắp mọi miền Tổ quốc. Những việc làm ý nghĩa nhân Ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay đã được các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội thực hiện đúng theo thông điệp của Tháng Nhân đạo là Kết nối - Sẻ chia - Lan tỏa", ông Nguyễn Sỹ Trường nhấn mạnh.

Chú thích ảnh
Cầu dân sinh tại thôn Tiến Thành, được xây dựng từ nguồn quỹ nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội góp phần tạo thuận lợi cho người dân đi lại. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội còn tặng kinh phí xây 2 nhà Chữ thập đỏ với trị giá 60 triệu đồng; tặng 4 con bò sinh sản trị giá 60 triệu đồng; tặng 50 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng tiền mặt và quà, trị giá 1,2 triệu đồng/suất cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vị Xuyên… Tổng trị giá các hoạt động trao tặng là trên 380 triệu đồng, do các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội ủng hộ. 

Chú thích ảnh
Đại diện Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thôn Tiến Thành, xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Bà Đặng Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang, cho biết nhiều năm nay, huyện Vị Xuyên luôn nhận được sự quan tâm của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nói chung và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội nói riêng. Với tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của huyện lên đến trên 40% và toàn huyện có tới 19 dân tộc cùng sinh sống, huyện Vị Xuyên còn rất nhiều khó khăn cần sự chung tay giúp đỡ của nhân dân cả nước. Các hoạt động tri ân, thiện nguyện của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã góp phần động viên, làm vơi bớt khó khăn cho chính quyền và người dân huyện Vị Xuyên.

Nhật Anh (TTXVN)
Các địa phương thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ
Các địa phương thiết thực kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), nhiều địa phương trong cả nước đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN