Venezuela bắt đầu chiến dịch thu thập 10 triệu chữ ký phản đối Mỹ

Ngày 19/3, Venezuela đã bắt đầu chiến dịch thu thập 10 triệu chữ ký của người dân nước này cho thông điệp ủng hộ chính phủ của Tổng thống Nicolas Maduro và phản đối các biện pháp trừng phạt mới đây của Mỹ.

Đông đảo công nhân đường sắt ngày 16/3 đã tham gia cuộc tuần hành tại thủ đô Caracas, phản đối các hành động gần đây của Chính phủ Mỹ chống Venezuela. Ảnh: THX/TTXVN


Theo kế hoạch, việc thu thập chữ ký sẽ được tiến hành tại 14.000 điểm đặt tại các quảng trường lớn và kéo dài tới ngày 9/4, tròn 1 tháng sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama ban hành sắc lệnh hành pháp coi Venezuela là “mối đe dọa bất thường đối với an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại” của Mỹ. Việc tiến hành thu thập chữ ký và ý kiến ủng hộ cũng được tiến hành qua các trang mạng xã hội phổ thông nhất như Facebook và Twitter.

Thông điệp được đưa ra trong bức thư phản đối sẽ được gửi trực tiếp tới người đứng đầu Nhà Trắng là yêu cầu ông rút lại sắc lệnh trên, theo chính nguyện vọng của hàng triệu người dân Venezuela mà bản thân Tổng thống Obama đã viện dẫn khi ban hành biện pháp trừng phạt này. Hiện tại, chiến dịch này đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các tổ chức của người lao động, thanh niên, học sinh – sinh viên, nông dân, nghệ sĩ, vận động viên thể thao, các phong trào xã hội và liên minh chính trị Khối Ái quốc – tập hợp nhiều chính đảng theo tư tưởng tiến bộ, trong đó có Đảng Xã hội chủ nghĩa thống nhất (PSUV) cầm quyền.

Các đại diện của chính phủ Venezuela cũng kêu gọi phe đối lập tham gia ký vào thông điệp này với nhận định rằng các biện pháp của Washington ảnh hưởng tới tất cả 28 triệu người dân Venezuela và bức thư ngỏ trên chính là một hình thức bày tỏ tinh thần yêu nước.


TTXVN/Tin Tức
loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản