Ukraine phải mất thời gian dài để gia nhập NATO

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 24/12 tuyên bố Ukraine sẽ không sớm trở thành một thành viên của liên minh quân sự này. 


Tuyên bố trên được đưa ra sau khi kênh truyền hình "Nước Nga 24" đưa tin đa số nghị sĩ Ukraine ngày 23/12 đã phê chuẩn việc từ bỏ quy chế không liên kết của nước này.


Ông Stoltenberg không nêu thời gian chính xác, chỉ nói rằng Ukraine đang rất cần những cải cách nghiêm túc, kể cả trong cuộc chiến chống tham nhũng. Ông nói: "Chúng tôi tôn trọng quyết định của Quốc hội Ukraine. Tham gia liên minh quân sự theo sự lựa chọn của mình là quyền cơ bản của tất cả các nước châu Âu. Nhưng để gia nhập NATO, Ukraine phải đáp ứng các tiêu chuẩn của tổ chức. Nếu Ukraine nộp đơn, chúng tôi sẽ xem xét theo cách thông thường như chúng tôi vẫn làm đối với bất kỳ quốc gia khác".


Ở Nga cũng có những bình luận về đạo luật vừa được Quốc hội Ukraine thông qua. Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov miêu tả việc từ bỏ quy chế không liên kết của Ukraine là "ảo giác" mà Kiev hướng tới thay vì các biện pháp chống khủng hoảng thực sự. Theo ông, quyết định này khiến cho sự đối đầu ngày càng tăng trong xã hội.TN

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản