Ukraine lập 'vành đai an toàn' quanh Donbass

Ngày 17/9, cựu Giám đốc Cơ quan Tình báo Đối ngoại Ukraine Nikolai Malomuzh cho biết lực lượng biên phòng nước này đã bắt đầu thiết lập "một vành đai an toàn" xung quanh các khu vực ở Donbass bất ổn dưới sự kiểm soát của lực lượng dân quân.

 

Binh sĩ Ukraine ở miền đông.


Trả lời giới truyền thông trong nước, ông Malomuzh nói: "Tuyến thứ nhất sẽ là các trạm kiểm soát lưu động chạy dọc toàn bộ vành đai của đường phân cách. Tuyến thứ hai là một đường kiểm soát thường trực, tuyến thứ ba là lực lượng tăng viện gồm các hào, các chốt hỗ trợ và tháp canh". Ông coi việc thiết lập "vành đai an toàn" là giải pháp bắt buộc. Ông giải thích: "Đó không phải là đường biên giới song một đường phân định là nhằm ngăn chặn căng thẳng leo thang ở các vùng lãnh thổ được trao quy chế đặc biệt".

 

Khi nêu quan điểm về điều sẽ xảy ra ở khu vực khi luật về quy chế đặc biệt của Donbass hết hiệu lực, ông Malomuzh tuyên bố: "Chúng tôi đang ổn định tình hình, phát triển kinh tế ở nhiều khu vực và họ một lần nữa đang hội nhập nền kinh tế Ukraine và sẽ hoàn toàn quay về Ukraine".

 

Hôm 16/9, Quốc hội Ukraine đã ban hành đạo luật về hệ thống đặc biệt của chính quyền tự phong địa phương ở một số khu vực thuộc Donetsk và Luhansk. Đạo luật này trao quy chế đặc biệt cho một vài khu vực trong thời gian 3 năm.

 

TN

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản