Trưởng Đặc khu Hong Kong kêu gọi người biểu tình giải tán

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), ông Lương Chấn Anh (C. Y Leung) đã kêu gọi người dân bình tĩnh và những người tham gia phong trào "Chiếm Trung tâm" từ sáng 28/9 nhanh chóng giải tán hòa bình để cuộc sống hàng ngày không bị ảnh hưởng bởi giao thông tắc nghẽn.

Cảnh sát Hong Kong trấn giữ trên phố. Ảnh: AFP


Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong cũng kêu gọi những người tổ chức hoạt động "Chiếm Trung tâm" cân nhắc tới lợi ích của toàn xã hội, chấm dứt phong trào này. Trước đó, ông Lương Chấn Anh cho biết lực lượng cảnh sát sẽ xử lý tình hình trong khuôn khổ luật pháp. Ông nhấn mạnh chính quyền luôn lắng nghe quan điểm của người dân và khuyến khích người dân bày tỏ nguyện vọng một cách hòa bình và tuân thủ luật pháp.

Phong trào "Chiếm Trung tâm" (chiếm lĩnh khu vực được coi là “Phố Wall” của Hong Kong) đã bất ngờ bùng nổ ngày 28/9, sớm hơn kế hoạch hai ngày, ảnh hưởng tới nhiều hoạt động bình thường ở hòn đảo này.

Ngoài việc làm tắc nghẽn nhiều tuyến đường, buộc nhiều tuyến xe buýt phải chuyển hướng, phong trào còn khiến nhiều trường học phải đóng cửa. Sáng 29/9, Cục Giáo dục Hong Kong cho biết nhằm bảo đảm an toàn cho học sinh, tất cả học sinh mẫu giáo, tiểu học, trung học và học sinh các trường đặc biệt khác tại các khu vực Vạn Chài (Wan Chai), Khu Trung tâm (Central) và Khu Tây (Western) được tạm nghỉ ngày 29/9.


TTXVN/Tin tức

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản