Tìm thấy thêm 3 thi thể nạn nhân máy bay AirAsia

Ngày 8/1, người đứng đầu Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) cho biết đã phát hiện thêm 3 thi thể nạn nhân ở vùng biển ngoài khơi Indonesia gần nơi chiếc máy bay Airbus A320-200 của hãng hàng không AirAsia gặp nạn. 


Các thợ lặn của hải quân Indonesia tham gia tìm kiếm phần đuôi máy bay QZ5801 trên Biển Java ngày 8/1. Ảnh: AFP/TTXVN


Đồng thời, đội cứu hộ đang chuẩn bị các thiết bị chuyên dụng để nhấc phần đuôi máy bay lên khỏi mặt nước nhằm tìm kiếm hộp đen của chiếc máy bay xấu số này.


Phát biểu tại cuộc họp báo ở Jakarta, Giám đốc Basarnas, ông Bambang Soelistyo, cho biết hộp đen máy bay có thể ở trong phần đuôi máy bay QZ8501 nằm dưới đáy biển Java. Các thiết bị chuyên dụng như bóng nổi và cần cẩu sẽ được huy động để nhấc phần đuôi máy bay ra khỏi bùn và đưa lên mặt nước trong ngày 9/1 nếu thời tiết thuận lợi. Ông Soelistyo cũng nhấn mạnh ưu tiên hàng đầu hiện nay vẫn là tìm kiếm thi thể nạn nhân. Tính đến thời điểm này, tổng cộng đã có 44 thi thể nạn nhân được tìm thấy và trục vớt. Giám đốc Basarnas cho rằng nhiều thi thể nạn nhân bị kẹt trong các mảnh vỡ máy bay. Tuy nhiên, khi tiếp cận với phần đuôi máy bay trong ngày 7/1, các thợ lặn chưa tìm thấy thi thể nào.


Các thợ lặn cùng với hệ thống định vị siêu âm dưới nước đã xác định được vị trí phần đuôi máy bay QZ8501 ở gần khu vực tìm kiếm chính, bị lật ngược và một phần bị chôn vùi dưới bùn dưới mặt nước 34 mét.


TTXVN/Tin Tức

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Dân tộc - Miền núi

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản