Thủ tướng Ukraine: Khó giành lại Crimea khi ông Putin còn làm Tổng thống Nga

Ngày 24/9, phát biểu trước Hội đồng các vấn đề đối ngoại có trụ sở tại New York (Mỹ), Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk tuyên bố trong thời gian ông Vladimir Putin còn giữ chức Tổng thống Nga, Kiev sẽ rất khó để giành lại Crimea.

Thủ tướng Ukraine Arseny Yatsenyuk tuyên bố trong thời gian ông Vladimir Putin còn giữ chức Tổng thống Nga, Kiev sẽ rất khó để giành lại Crimea. Ảnh: AFP-TTXVN.

Crimea từng là vùng lãnh thổ của Ukraine, sáp nhập Nga hồi giữa tháng 3 vừa qua sau cuộc trưng cầu dân ý vì họ từ chối công nhận tính hợp pháp của ban lãnh đạo mới ở Ukraine sau cuộc đảo chính hồi tháng 2 vừa qua.

Mặc dù Nga đã nhiều lần tuyên bố cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea là phù hợp với luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên hợp quốc, giống với cuộc trưng cầu dân ý để Kosovo tách khỏi Serbia hồi năm 2008, Phương Tây và Ukraine vẫn không công nhận tính hợp pháp của việc Crimea sáp nhập Nga.

Cũng trong bài phát biểu này, Thủ tướng Ukraine tuyên bố ban lãnh đạo nước này không chỉ thị các lực lượng vũ trang dùng vũ khí chống lại dân thường ở miền Đông bất ổn.

Trả lời câu hỏi của một đại diện Cơ quan Giám sát Nhân quyền (HRW) về việc Ukraine sử dụng pháo và các vũ khí khác nhằm vào dân thường ở miền Đông, ông Yatsenyuk tuyên bố quân đội nước này không được chỉ thị làm việc đó.


TN
(Theo TASS)

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản