Thủ tướng Campuchia ca ngợi chiến thắng chế độ diệt chủng Khmer Đỏ

Một ngày trước khi diễn ra lễ kỷ niệm 36 năm ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Khmer Đỏ (7/1/1979 - 7/1/2015), Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã có bài phát biểu ca ngợi chiến thắng vĩ đại này với quan điểm cho rằng những người chống lại ngày 7/1 là đồng minh của chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen có bài phát biểu ca ngợi chiến thắng chế độ diệt chủng Khmer Đỏ.


Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, phát biểu tại tỉnh T’bong Khmum, Thủ tướng Hun Sen khẳng định sự kiện ngày 7/1/1979 là một chân lý lịch sử không bao giờ quên vì đó là ngày toàn thể nhân dân Campuchia đứng lên chống lại chế độ Khmer Đỏ. Thủ tướng Hun Sen nhấn mạnh không có ngày 7/1/1979 thì sẽ không có cuộc sống của người dân Campuchia ngày nay.

Trước đó, ngày 3/1, tại tỉnh S’vay Rieng đã diễn ra lễ kỷ niệm 36 năm ngày chiến thắng chế độ Khmer Đỏ với sự tham dự của đông đảo tướng lĩnh, sĩ quan quân đội Hoàng gia Campuchia, cùng trên 1.000 giáo viên, học sinh và nhân dân địa phương.

Tại buổi lễ, Quốc vụ khanh Bộ quốc phòng Campuchia Meang Samphon nhấn mạnh đây là ngày lễ lớn của toàn thể nhân dân Campuchia chào mừng 36 năm chiến thắng lịch sử, lật đổ chế độ diệt chủng Pol Pot, đem lại cuộc sống cho nhân dân Campuchia. Ông Meang Samphon nhấn mạnh Campuchia tổ chức lễ kỷ niệm ngày chiến thắng chế độ diệt chủng Khmer Đỏ với tinh thần tôn trọng và biết ơn sâu sắc đối với những anh hùng, chiến sĩ, những người yêu nước đã quên thân mình và những chiến sĩ quân tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu với tinh thần quả cảm, anh dũng tuyệt vời để giải phóng đất nước Campuchia thoát khỏi chế độ diệt chủng, bảo vệ và đem lại cuộc sống yên bình cho nhân dân Campuchia.


TTXVN/Tin tức

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản