Thị trường lao động tại Đồng Nai không có biến động

“Số người có nhu cầu tìm việc làm ít, doanh nghiệp cần tuyển dụng lao động không nhiều. Bên cạnh đó, từ khi xảy ra việc một số đối tượng gây rối tại các doanh nghiệp (giữa tháng 5) đến nay, trong toàn tỉnh, số người đăng ký thất nghiệp vẫn ở mức trung bình (khoảng 100 người/ngày).

 

Điều này chứng tỏ thị trường lao động tại Đồng Nai vẫn ổn định sau sự cố”. Đó là khẳng định của ông Lâm Thanh Thu, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam bộ khi kết thúc phiên giao dịch việc làm tỉnh Đồng Nai lần thứ 74 diễn ra chiều 10/6.

 

Thống kê của Trung tâm giới thiệu việc làm Đông Nam bộ cho thấy, phiên giao dịch lần này có 26 doanh nghiệp tham gia với nhu cầu tuyển gần 1.200 lao động, trong đó lao động phổ thông chiếm đa số (71%), đã có hơn 1.400 lượt người đến tư vấn trực tiếp tại sàn. Kết thúc phiên giao dịch, doanh nghiệp tiếp nhận gần 600 hồ sơ tìm việc của người lao động.

 

Ông Thu cho biết: So với phiên giao dịch trước, phiên giao dịch việc làm lần này thu hút số doanh nghiệp tham gia tương đương nhưng nhu cầu tuyển lại thấp hơn. Đa số người lao động đến tìm việc là muốn thay đổi chỗ làm, không phải ở trong tình trạng thất nghiệp. Phía doanh nghiệp, nhiều công ty tuyển lao động vì họ mở rộng sản xuất. Những ngành nghề cần tuyển nhiều lao động là may mặc, cơ khí, thực phẩm.

 

Theo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Đồng Nai, các doanh nghiệp bị ảnh hưởng của những vụ gây rối từ giữa tháng 5 nay đã ổn định sản xuất, tất cả lao động đã đi làm trở lại. Tại Đồng Nai hiện không có doanh nghiệp nào thiếu lao động số lượng lớn. Một số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dệt may, giày da, cơ khí, thời gian tới cần tuyển số lượng lớn lao động để mở rộng sản xuất.

 

Công Phong

Đồng Nai luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp
Đồng Nai luôn tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

Tỉnh Đồng Nai luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp tìm cơ hội đầu tư vào địa bàn. Đây là lời khẳng định của ông Trần Văn Tư, đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai khi trao đổi với phóng viên báo Tin Tức (TTXVN) bên lề kỳ họp thứ 7, Quốc hội Khóa XIII.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN