Đồng Nai hỗ trợ DN Trung Quốc, Đài Loan ổn định sản xuất

Theo Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai, hiện các đoàn công tác của tỉnh Đồng Nai đã hoàn thành việc nắm bắt tình hình tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư Trung Quốc, Đài Loan đóng chân trên địa bàn tỉnh. Ghi nhận của các đoàn cho thấy, thiệt hại của doanh nghiệp trong sự cố vừa qua là không lớn. Thời điểm này, trong thẩm quyền của địa phương, tỉnh Đồng Nai sẽ triển khai mọi biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp bị thiệt hại.

Công nhân công ty Poong In Vina của Hàn Quốc (Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Bình Dương) đã trở lại làm việc ngày 16/5. Ảnh: Tuoitre

Ông Mai Văn Nhơn, Phó trưởng Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai cho biết: Trong ngày 14/5, do tình hình lộn xộn nên một số doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan ở Đồng Nai bị thất lạc hồ sơ. Hiện tại, Ban quản lý đang lưu giấy chứng nhận đầu tư cũng như những giấy tờ khác của doanh nghiệp, khi các công ty cần cấp lại, tỉnh Đồng Nai sẽ nhanh chóng giải quyết, không thu phí. Ngoài ra, từ ngày 14/5 đến nay, hàng chục chuyên gia người Trung Quốc, Đài Loan lưu trú tại nhà khách của tỉnh, những trường hợp này, Đồng Nai sẽ huy động các đơn vị đầu tư hạ tầng khu công nghiệp trong tỉnh lo kinh phí, để họ được ăn, ở miễn phí.
 
Để không lặp lại những sự việc đáng tiếc, những ngày qua, các cấp, các ngành Đồng Nai đã phát hơn 100.000 tờ rơi, tuyên truyền cho công nhân lao động về tình hình biển Đông; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo cho hàng chục ngàn công nhân lao động. Những hoạt động cụ thể trên đã giúp công nhân lao động tại Đồng Nai có cái nhìn đúng về tình hình, không nghe theo lời kẻ xấu.
 

Hiện tỉnh Đồng Nai đang thống kê thiệt hại của doanh nghiệp để trình Chính phủ xem xét, giải quyết.
 
Ông Nhơn cũng cho biết, những ngày qua, tại Đồng Nai tình hình đã hoàn toàn ổn định, hầu hết các doanh nghiệp đã sản xuất trở lại bình thường, một số công ty vẫn còn tạm ngưng hoạt động là vì chủ doanh nghiệp vắng mặt. Dự kiến, trong một vài ngày tới tất cả các doanh nghiệp trên sẽ cho công nhân đi làm lại.
 
Công Phong

loading...
loading...

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản