Thêm một số phần đường được giải phóng ở Hong Kong

Bắt đầu từ 6 giờ 30 phút sáng 14/10, đường Yee Wo và đường Hennessy hướng từ phía Đông sang phía Tây ở khu vực Causeway Bay, Hong Kong (Trung Quốc) đã được giải phóng. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, người biểu tình vẫn đang chiếm giữ.

Xe cộ lưu thông trở lại trên đường Yee Wo ở Causeway Bay, Hong Kong vào sáng 14/10.


Trước đó, vào khoảng 5 giờ sáng cùng ngày khoảng 200 cảnh sát đã xuất hiện tại khu vực Causeway Bay, bao vây toàn diện khu vực người biểu tình "Chiếm Trung tâm" tụ tập trên đường Yee Wo, tuyên bố phải mở lại tuyến đường Jardine, đường East Point, đường Great George và đường Hennessy, đường Yee Wo hướng từ phía Đông sang phía Tây.

Cảnh sát cũng cử chuyên gia đàm phán tới hiện trường, nói rằng đây không phải là hành động giải tán biểu tình và cảnh báo người biểu tình không được vượt qua dây giới hạn của phía cảnh sát.

Trong quá trình thực thi nhiệm vụ dỡ bỏ, di chuyển chướng ngại vật, cảnh sát không gặp phải sự phản kháng hay cản trở nào. Khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ sau, đường Yee Wo và đường Hennessy - trục đường chính nối khu vực Causeway Bay và khu vực Wan Chai - đã chính thức được khai thông cục bộ sau hơn 2 tuần bị phong tỏa.

Vào hôm 13/10, cảnh sát cũng đã di dời được chướng ngại vật được người biểu tình sử dụng để phong tỏa đường phố tại 27 địa điểm, đưa 7 đoạn đường tại khu Central và Mong Kok hoạt động trở lại. Tuy nhiên, sau đó tại một số nơi, người biểu tình đã sử dụng tre, thùng rác, gỗ phế liệu xây dựng để tái phong tỏa đường phố.

Tại Causeway Bay, sau khi chướng ngại vật bị di rời, một số người biểu tình cũng đang xem xét việc tìm kiếm công nhân xây dựng để tái thiết “tuyến phòng thủ” của mình.

Tin, ảnh: Hà Ngọc
(P/v TTXVN tại Hong Kong)

Thời sự

Thế giới

Kinh tế

Pháp luật

Quân sự

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản