Taliban ở Pakistan tuyên bố trung thành với IS

Ngày 4/10, lực lượng Taliban ở Pakistan đã tuyên bố trung thành với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và ra lệnh cho các chiến binh trong khu vực trợ giúp nhóm thánh chiến ở Trung Đông này trong chiến dịch thành lập một nhà nước Hồi giáo toàn cầu.Lực lượng Taliban khẳng định hoàn toàn ủng hộ các mục tiêu của IS.

Trong một thông điệp đánh dấu lễ Hồi giáo linh thiêng Eid al-Adha, lực lượng Taliban ở Pakistan khẳng định hoàn toàn ủng hộ các mục tiêu của IS. Trong một tuyên bố gửi cho Reuters bằng email từ một địa điểm bí mật, người phát ngôn lực lượng này Shahidullah Shahid nói: “Hỡi những người anh em, chúng tôi tự hào vì những chiến thắng của các bạn. Chúng tôi sẵn sàng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn cùng các bạn… Tất cả người Hồi giáo trên thế giới đều kỳ vọng vào các bạn. Chúng tôi ủng hộ các bạn và sẽ cung cấp chiến binh cùng mọi sự hỗ trợ có thể”.


Hiện IS - tổ chức kiểm soát những vùng lãnh thổ rộng lớn ở Syria và Iraq - đang xâm nhập vào Nam Á, khu vực ảnh hưởng truyền thống của các phong trào nổi dậy Taliban địa phương chống lại chính phủ ở cả Pakistan lẫn Afghanistan. Mặc dù có rất ít bằng chứng về một liên minh vững chắc giữa IS và các chỉ huy Taliban có quan hệ với Al-Qaeda, song gần đây người ta đã phát hiện các nhà hoạt động của IS ở thành phố Peshawar (Pakistan) phân phát các tài liệu ca ngợi nhóm này. Cờ của IS cũng đã xuất hiện trong các cuộc mít-tinh trên đường phố ở vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ kiểm soát.


T.N

loading...
loading...

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản