Ra mắt khoa Nhi bệnh nhiệt đới tuyến cuối

Ngày 9/10, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Bộ Y tế đã tổ chức ra mắt Khoa Nhi của bệnh viện. PGs.Ts. Bùi Vũ Huy được bổ nhiệm làm Trưởng khoa.

Phát biểu tại lễ ra mắt, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nguyễn Văn Kính cho biết: Sự thay đổi của khí hậu đã dẫn đến việc xuất hiện nhiều bệnh truyền nhiễm mới nổi (tay chân miệng, liên cầu lợn...) và các bệnh truyền nhiễm tái nổi như sởi, sốt xuất huyết... Đây là những bệnh mà trẻ em có nguy cơ mắc cao.


Chính vì vậy, với vai trò đầu ngành về truyền nhiễm, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã thành lập Khoa Nhi để chăm sóc, điều trị kịp thời và nâng cao sức khoẻ cũng như giảm tỷ lệ bệnh tật cho trẻ em.


Khoa Nhi của Bệnh viện là tuyến cuối tiếp nhận bệnh nhân nhi mắc bệnh truyền nhiễm từ các tuyến dưới trong phạm vi cả nước chuyển đến; thực hiện chăm sóc, điều trị liên tục 24/24 giờ; đảm bảo kịp thời trong mọi trường hợp. Đây cũng là nơi tổ chức dây truyền chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân một cách khoa học; đồng thời phối hợp với các cơ sở y tế khác trong việc điều trị người bị tai nạn ngộ độc, thảm họa, dịch bệnh hàng loạt; thực hiện nghiên cứu khoa học, tổ chức nghiên cứu khoa học; đào tạo và tham gia đào tạo, chỉ đạo tuyến về các bệnh lây nhiễm của bệnh nhân nhi.


Thu Phương

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản