Quân đội Thái Lan vạch kế hoạch 8 điểm

Tân Hoa xã ngày 28/5 đưa tin: Quân đội Thái Lan đã vạch ra kế hoạch 8 điểm để điều hành đất nước, đồng thời thông báo điều chuyển 24 nhân vật sang các vị trí không có thực quyền.


Kế hoạch 8 điểm do Tướng Prayut Chan-ocha, người đứng đầu Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia, vạch ra nhằm tăng cường đoàn kết dân tộc bằng cách xóa bỏ các phe phái chính trị và xã hội, tiến tới cải cách toàn quốc. Bước đầu tiên trong kế hoạch là kiểm soát chính quyền quốc gia. Ngoài ra, các bước khác gồm: áp dụng hiến pháp tạm thời, thành lập chính phủ lâm thời, thành lập ủy ban cải cách quốc gia và cơ quan lập pháp…


Hội đồng hòa bình và trật tự quốc gia đảm bảo rằng chỉ giám sát chính quyền quốc gia và theo dõi thông qua hoạt động của các cơ quan nhà nước mà không làm gián đoạn công việc bình thường của họ.


Liên quan đến việc điều chuyển các quan chức, 24 nhân vật bị điều chuyển gồm 8 tỉnh trưởng và 16 cảnh sát cấp cao. Họ sẽ bị điều tới Bộ Nội vụ và trụ sở Cảnh sát Quốc gia. Các tỉnh trưởng sẽ tới Bộ Nội vụ từ ngày 2/6 trong khi 16 cảnh sát đã tới nhận nhiệm vụ mới ở trụ sở Cảnh sát Quốc gia ngay sau khi có thông báo ngày 27/5.


Nhật Huy

loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản