Quân đội Iraq giành lại 7 thị trấn chiến lược từ tay IS

Ngày 7/6, quân đội Iraq và lực lượng dân quân đã giành lại quyền kiểm soát 7 thị trấn chiến lược trong và xung quanh khu vực al-Karama thuộc tỉnh miền Tây al-Anbar từ nhóm thánh chiến Nhà nước Hồi giáo (IS).

Lực lượng ủng hộ chính phủ Iraq giành kiểm soát làng Sayed Ghareeb, gần Dujail, cách thủ đô Baghdad 70km. Ảnh: AFP/TTXVN


Trung tâm Chỉ huy Tác chiến Baghdad cho biết Lữ đoàn 59 thuộc quân đội chính quy Iraq đã giành lại quyền kiểm soát 5 thị trấn ở khu vực al-Karama, trong khi Lữ đoàn 1 thuộc Lực lượng phản ứng nhanh của quân đội Iraq cũng đã giành lại 2 thị trấn al-Zajalieh và al-Maqala gần khu vực này.


Liên quan tới cuộc chiến chống IS cùng ngày, quân Chính phủ Syria đã đẩy lùi các tay súng thánh chiến trong cuộc tấn công đánh chiếm thành phố Hasaka, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở phía Tây Bắc Syria. Truyền thông khu vực cho biết quân đội Syria đã giành lại quyền kiểm soát 3 ngôi làng nằm cách trung tâm thành phố khoảng 2 km về phía Nam, 1 trạm điện và 1 nhà tù. Những cơ sở này rơi vào tay IS trong cuộc tấn công vào Hasaka hôm 30/5 vừa qua.

TN

Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản