Philippines nêu 5 mối đe dọa lớn ở châu Á-Thái Bình Dương

Theo mạng tin ''PhilStar.com'' ngày 19/4, Philippines cho rằng có ít nhất 5 vấn đề quốc tế mà nước này coi là mối đe dọa lớn nhất đối với khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Đại sứ Jose Cuisia Jr.


Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ ''The Diplomat'', Đại sứ Philippines tại Mỹ Jose Cuisia Jr. nói rằng khu vực châu Á-Thái Bình Dương hiện phải đối mặt với các vấn đề như sự hoạt động của Trung Quốc ở Biển Đông, căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên, khủng bố mạng, biến đổi khí hậu và buôn bán người.

Ông Cuisia nhấn mạnh rằng các hoạt động đơn phương của Trung Quốc đã không góp phần vào việc làm giảm căng thẳng leo thang trong khu vực.

Về bán đảo Triều Tiên, ông Cuisia thừa nhận rằng Philippines không thể làm gì nhiều đối với sự tranh cãi lâu đời giữa CHDCND Triều Tiên và Hàn Quốc mà chỉ trông cậy vào các cường quốc lớn để giải quyết vấn đề này.

Liên quan đến nạn buôn người, ông Cuisia khẳng định quốc gia Đông Nam Á này đã hợp tác với các tổ chức quốc tế, an ninh và ban hành các chính sách để chống lại nạn buôn bán người trong nhiều năm qua...

Về vấn đề an ninh mạng, ông cho biết Manila đang phối hợp chặt chẽ với Mỹ để chống lại mối đe dọa này. Đề cập vấn đề biến đổi khí hậu, nhà ngoại giao Philippines cho rằng phần nhiều giải pháp phụ thuộc vào quyết tâm của Mỹ và Trung Quốc trong việc chống ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.


TN

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographics

Ảnh

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản