Phát động cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2008

Cuộc thi khởi nghiệp Vietnam Startup Wheel 2018 vừa được chính thức phát động tại TP Hồ Chí Minh, thu hút khoảng 1.000 dự án tham gia dự thi.

Đây là cuộc thi thường niên có quy mô toàn quốc do Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ TP Hồ Chí Minh (YBA) phối hợp tổ chức, với sự bảo trợ của Bộ Khoa học Công nghệ, thông qua Đề án 844 về Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các cá nhân, doanh nghiệp tham gia cuộc thi sẽ có cơ hội tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu.

Cuộc thi năm nay thu hút khoảng 1.000 dự án tham gia. Trải qua các vòng thi, ban tổ chức sẽ chọn ra 10 dự án tốt nhất tranh tài tại vòng chung kết để tìm ra dự án thắng cuộc. Mỗi doanh nghiệp, nhóm, thí sinh có thể đăng ký nhiều dự án, ý tưởng tranh tài.


Những năm trước, cuộc thi chỉ dành cho đối tượng doanh nghiệp, nhóm và cá nhân trong độ tuổi thanh niên (18-35 tuổi) có dự án hoạt động dưới 5 năm; sản phẩm, dịch vụ đã tồn tại và có người tiêu thụ. Năm nay, cuộc thi không giới hạn độ tuổi và mở rộng thêm hai đối tượng là các nhà nghiên cứu khoa học, du học sinh và cựu du học sinh với ý tưởng, sản phẩm có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa tại thị trường Việt Nam.


Bên lề cuộc thi, thí sinh sẽ có cơ hội tham gia các buổi đào tạo chuyên sâu, dự kiến tổ chức tại TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hà Nội, Cần Thơ với các chủ đề về xây dựng ý tưởng và lập kế hoạch kinh doanh, thuyết phục nhà đầu tư...


Thời gian nhận hồ sơ đến hết ngày 31/5.


Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Nữ ca sĩ Israel giành chiến thắng tại cuộc thi Eurovision 2018
Nữ ca sĩ Israel giành chiến thắng tại cuộc thi Eurovision 2018

Ngày 12/5, vượt qua 25 thí sinh đầy tiềm năng, nữ ca sĩ Netta Barzilai, 25 tuổi, người Israel, đã bước lên bục vinh quang trong đêm chung kết Cuộc thi ca khúc truyền hình châu Âu (Eurovison Song contest) 2018, diễn ra tại thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN