Ô tô chạy quá tốc độ trong chốc lát có bị xử phạt?

Vô tình đạp mạnh chân ga trong vòng vài giây khiến ô tô chạy 111km/h trên cao tốc có vi phạm tốc độ hay không?

Anh Văn Dũng ở Hà Nội hỏi:

"Mới đây, khi điều khiển ô tô trên tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, do vô tình tôi đã đạp mạnh chân ga trong vòng vài giây, ô tô của tôi chạy tốc độ 111km/h. Ngay sau đó, tôi đã hạ chân ga cho xe chạy đúng tốc độ 100km/h"... Anh Dũng hỏi: "Trong trường hợp này, tôi có bị xử lý lỗi vi phạm tốc độ không?".

Đại diện Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) số 1, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội trả lời như sau:

Dọc tuyến đường Pháp Vân - Cầu Giẽ, cơ quan chức năng đã gắn camera để kiểm tra tốc độ tự động nhằm xử lý các phương tiện vi phạm giao thông. Theo đó, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường phải chấp hành quy tắc giao thông, biển báo hiệu đường bộ theo quy định.

Với trường hợp bạn hỏi, người điều khiển phương tiện không làm chủ tốc độ, chạy quá tốc độ quy định, camera đã ghi lại hình ảnh vi phạm và chuyển đến các chốt CSGT trên đường, CSGT sẽ kịp thời dừng xe xử lý vi phạm, đảm bảo an toàn giao thông.

Vì vậy, người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường cần phải quan sát biển báo hiệu và mật độ phương tiện trên đường để lưu thông đúng quy định, đảm bảo an toàn cho chính mình và người khác.

Hoàng Dương (theo baogiaothong.vn)
Gần 2.500 tỷ đồng cải tạo nút giao Pháp Vân - Cầu Giẽ để chống ùn tắc
Gần 2.500 tỷ đồng cải tạo nút giao Pháp Vân - Cầu Giẽ để chống ùn tắc

Hiện nay, tại tất cả hướng vào và hướng ra đường cao tốc (khu vực nút giao Pháp Vân) thường xuyên xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đặc biệt vào các giờ cao điểm, cũng như vào các dịp lễ, Tết.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN