Nhóm 'Anonymous' tấn công các website của Israel

Ngày 8/4, hàng chục trang web chính thức và không chính thức Israel đã bị nhóm tin tặc thuộc tổ chức "Anonymous" (Ẩn danh) tấn công. Các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin đây là một phần của chiến dịch hàng năm của nhóm này nhằm chống lại các mục tiêu trực tuyến của Israel.


Nhóm tin tặc Anonymous đã tấn công các trang điện tử, bao gồm trang web của quốc hội, hệ thống tòa án và bộ Giáo dục Israel.


Theo phóng viên TTXVN tại Israel, trong số các trang điện tử bị tấn công có cả trang web của quốc hội, hệ thống tòa án và bộ Giáo dục Israel. Ngoài ra, còn có hàng nghìn tài khoản thư điện tử (email) và tài khoản mạng xã hội Facebook của các công dân Israel bị đánh cắp.

Trước đó, Trung tâm An ninh mạng quốc gia Israel đã đưa ra cảnh báo đến các trang web dân sự của Israel về nguy cơ bị tin tặc lấy trộm dữ liệu.

Nhóm tin tặc "Anonymous" được cho là có khoảng 1.000 thành viên và không có người đứng đầu. Các vụ tấn công mạng của nhóm này đa dạng về cấp độ, trong đó các vụ tấn công nhẹ có thể khắc phục sau vài giờ như trường hợp của Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hay Bộ Tư pháp Mỹ, một số vụ khác đã gây ra những tổn thất nặng nề về dữ liệu và thông tin tài chính cá nhân.


TTXVN/Tin tức

Thời sự

Xã hội

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographics

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản