Ngành vận tải Hong Kong ra tối hậu thư cho người biểu tình

Nếu vào trước nửa đêm 15/10, người biểu tình không chịu rút khỏi cứ điểm chiếm giữ trên đường Harcourt ở khu vực Admiralty, ngành vận tải sẽ tự mở đường khôi phục giao thông.


Công hội Xe điện Hong Kong phản đối "Chiếm Trung tâm" vào chiều 14/10 ở Causeway Bay.


Tối hậu thư này đã được ngành vận tải Hong Kong (Trung Quốc) nêu ra vào hôm 14/10 cùng với việc lên tiếng hoan nghênh phía cảnh sát đã dỡ bỏ chướng ngại vật ở Causeway Bay và Admiralty, khôi phục giao thông cục bộ trên một số tuyến đường vốn bị người biểu tình chiếm giữ hơn hai tuần qua.


Trong một phát biểu được truyền thông Hong Kong hôm 14/10 trích dẫn, người phát ngôn của Đại Liên minh Vận tải hàng hóa Hong Kong-Quảng Đông, ông Tưởng Chí Vĩ cho biết thêm vào trưa cùng ngày đã trao cho Hiệp hội Sinh viên Hong Kong (HKFS) một bức thư công khai, yêu cầu đối thoại với đại diện HKFS nhằm đảm bảo hoạt động biểu tình được tiến hành với phương thức không ảnh hưởng tới người dân.


Ông Tưởng Chí Vĩ nhấn mạnh ngày 15/10 là “ngày nhẫn nhịn cuối cùng”, hối thúc trước nửa đêm 15/10 người biểu tình phải rút đi, nếu không ngành vận tải sẽ tự tiến hành loại bỏ chướng ngại vật mà người biểu tình sử dụng để phong tỏa đường phố.


Về phần mình, Chủ tịch Đại Liên minh Quan tâm tới quyền lợi của ngành taxi và xe buýt cỡ nhỏ, ông Lê Minh Hồng, cho biết do tuyến đường qua Causeway Bay được khơi thông một phần, nên một số tuyến xe buýt cỡ nhỏ trên đảo Hong Kong đã hoạt động trở lại, riêng tuyến từ khu vực Western về phía Đông đảo Hong Kong vẫn phải đi vòng.


Theo ông Lê Minh Hồng, trong thời gian diễn ra hoạt động "Chiếm Trung tâm", doanh thu của ngành xe buýt cỡ nhỏ giảm một nửa, không ít người trong ngành cảm thấy khó chịu, nhưng nhằm tránh để tình hình xấu đi, Đại Liên minh Quan tâm tới quyền lợi của ngành taxi và xe buýt cỡ nhỏ sẽ không tham gia vào hoạt động dỡ bỏ chướng ngại vật nêu trên.Tin, ảnh: Hà Ngọc (P/v TTXVN tại Hong Kong)


Thời sự

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản