Nga ưu tiên phát triển vùng Viễn Đông

Nga ưu tiên phát triển khu vực Viễn Đông và sẵn sàng thúc đẩy hợp tác với Trung Quốc trong lĩnh vực này. Tuyên bố trên được Phó Thủ tướng Nga Yury Trutnev đưa ra trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng tin Tân Hoa xã, phát ngày 5/7.


Phó Thủ tướng Nga Yury Trutnev cho biết Nga đang xem xét điều kiện đầu tư khu vực Viễn Đông.


Phó Thủ tướng Trutnev - đại diện toàn quyền của Tổng thống Nga phụ trách vùng Viễn Đông, cho biết Chính phủ Nga đang xem xét tạo những điều kiện đặc biệt để thu hút đầu tư vào khu vực Viễn Đông, như đơn giản hóa các thủ tục hành chính và miễn thuế. Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký phê chuẩn luật về các khu vực được ưu tiên phát triển, trong khi những cơ chế hỗ trợ các dự án đầu tư đã được thiết lập và việc xây dựng cơ sở hạ tầng đang được triển khai.


Theo ông Trutnev, những biện pháp trên đã mang lại kết quả bước đầu: dòng người rời bỏ Viễn Đông đã giảm một nửa, cuộc sống người dân đang được cải thiện và tăng trưởng kinh tế vùng này đạt gần 6%. Phó Thủ tướng Nga khẳng định tiến trình phát triển ở Viễn Đông rõ ràng đang nhanh hơn so với các khu vực khác trong cả nước và Nga đang tiến gần tới mục tiêu đề ra.


Ông Trutnev cũng cho biết Nga sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế phương Đông vào tháng 9 tới nhằm tăng cường phát triển kinh tế ở vùng Viễn Đông, đồng thời khuyến khích cộng đồng các doanh nghiệp châu Á đầu tư vào khu vực này, qua đó thúc đẩy liên kết giữa vùng Viễn Đông Nga với các nước châu Á-Thái Bình Dương.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Bạn đọc

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản