Nga lập 10 tiểu đoàn phản ứng nhanh tác chiến ở nước ngoài

Tư lệnh lực lượng lính dù Nga (VDV), Thượng tướng Vladimir Shamanov, ngày 19/6 cho biết họ đã thành lập các tiểu đoàn phản ứng nhanh có thể thực thi nhiệm vụ chiến đấu cả ở Nga lẫn ở nước ngoài.

Interfax dẫn lời ông Shamanov xác nhận VDV đã lập 10 tiểu đoàn dù và lính dù sẵn sàng ứng phó ngay lập tức trước các mối đe dọa an ninh bất ngờ.


Ông Shamanov nói: "Để ứng phó nhanh với các mối đe dọa từ tất cả các hướng, hiện trong thành phần lực lượng của chúng tôi có hơn 10 tiểu đoàn VDV, có thể ngay lập tức thực thi các nhiệm vụ chiến đấu cả ở Nga và nước ngoài".

Thông tin về việc Nga thành lập lực lượng phản ứng nhanh xuất hiện hồi cuối tháng 5.

Các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đều đã có lực lượng phản ứng nhanh. Sau hội nghị thượng đỉnh NATO ở Xứ Wales hồi tháng 9/2014, các nước thành viên của tổ chức này đã nhất trí tăng quân số lực lượng này từ 13.000 lên 30.000 người.

Lãnh đạo NATO giải thích điều này là do tình hình châu Âu đã thay đổi đáng kể. Ngoài ra, liên minh này thống nhất thành lập các trung tâm chỉ huy lực lượng phản ứng nhanh NATO ở các quốc gia Đông Âu - gồm Latvia, Litva, Estonia, Ba Lan, Romania và Bulgaria.

Hy Lạp, Nga ký thỏa thuận về dự án năng lượng chung

Trong một diễn biến khác vào ngày 19/6, Nga và Hy Lạp đã ký thỏa thuận sơ bộ để triển khai một dự án chung, theo đó sẽ xây dựng đường ống dẫn khí đốt qua Hy Lạp.

Người phát ngôn Bộ Năng lượng Nga, bà Olga Golant, cho biết 2 nước sẽ cùng tham gia dự án này. Trước đó, Tập đoàn khí đốt khổng lồ Gazprom của Nga đã đề xuất chi trả kinh phí xây dựng một đường ống dẫn khí đốt của Hy Lạp, mở rộng dự án năng lượng Nga - Thổ Nhĩ Kỳ mang tên Dòng chảy Thổ Nhĩ Kỳ. Đường ống này sẽ chuyển khí đốt tới châu Âu qua Ukraine.


TN (Theo AFP)
loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản