Nga chiêu mộ thêm binh lính nước ngoài

Nga hiện đang thực hiện chính sách mở rộng lực lượng vũ trang với việc cho phép người nước ngoài có thể gia nhập hàng ngũ quân đội nước này.


Tổng thống Putin đã ký sắc lệnh cho phép tuyển thêm binh lính người nước ngoài vào lực lượng quân sự Nga.


Tổng thống Nga Putin đã ký một sắc lệnh cho phép người nước ngoài được phục vụ trong quân đội nước này ít nhất 5 năm nếu họ nói được tiếng Nga. Với điều kiện đó, nhiều người dân thuộc các nước cộng hòa Trung Á thuộc Liên bang Xô-viết cũ đang hi vọng sẽ được tuyển dụng.


Theo nhận định của chuyên gia phân tích quốc phòng Jonathan Marcus, sắc lệnh tuyển thêm binh lính nước ngoài của Tổng thống Putin là một phần trong kế hoạch chuyên môn hóa lực lượng quân đội Nga. 


Sắc lệnh này sẽ làm cho quân đội Nga dễ dàng tuyển tân binh từ khu vực Trung Á, miền Đông Nam châu Âu, và một phần lãnh thổ ở Moldova. Trước đây nếu muốn được phục vụ cho quân đội Nga, tất cả các tân binh đều phải có quốc tịch Nga hoặc giấy cấp quyền công dân Nga, song hiện nay về mặt pháp lý, họ không cần những loại giấy tờ đó nữa”, ông Felgenhauer cho hay, “việc đưa binh lính Nga đến vùng Trung Á sẽ tốn nhiều chi phí. Chính vì vậy tuyển dụng tân binh từ ngay người dân địa phương là một phương án rất thiết thực”.


Theo như ông Golts, hiện nay có khoảng 300 người nước ngoài đang là binh sĩ của lực lượng vũ trang Nga. Với mức lương được nhận hàng tháng khoảng 30.000 ruble (tương đương 500 USD) trong thời buổi kinh tế khó khăn và có khả năng được cấp quốc tịch Nga, nhiều người dân địa phương ở các vùng nói tiếng Nga sẽ coi đây là động lực tích cực tham gia vào quân đội nước này.Hồng Hạnh (theo BBC)

 


 

loading...
loading...

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Pháp luật

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản