Nga cảnh báo phương Tây hậu quả khôn lường tại Trung Đông

Bộ Ngoại giao Nga tối 28/8 đã lên tiếng cảnh báo phương Tây về hậu quả khôn lường tại Trung Đông nếu các nước phương Tây vẫn tiếp tục giúp đỡ về tài chính, quân sự và tin tức tình báo cho phe đối lập tại Syria (Xyri).

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga nhấn mạnh sự giúp đỡ và hỗ trợ của các nước phương Tây cho phe đối lập Syria đang đe dọa gây bất ổn hơn cho toàn bộ khu vực Trung Đông.


Giao tranh vẫn tiếp diễn tại nhiều thành phố ở Syria. Nguồn: thethaovanhoa.vnBộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng các phương tiện truyền thông phương Tây, trong đó có báo "Sunday Times" của Anh, đã đưa tin xác nhận các căn cứ quân sự Anh tại Cyprus (Síp) đang được sử dụng để phục vụ cái gọi là "Quân đội Syria Tự do" nhằm chống lại chính quyền hợp pháp và gây bạo lực tại nước Trung Đông này.

Tuyên bố khẳng định Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng việc các nước ngoài trợ giúp về tài chính, vật chất - kỹ thuật và quân sự-tình báo cho một bên tham gia xung đột ở Syria, sẽ làm cho cuộc xung đột vũ trang tại đây leo thang và gây hậu quả bất ổn khôn lường tại Syria cũng như toàn bộ khu vực Trung Đông.

Đồng thời nhấn mạnh sự giúp đỡ đó đang khuyến khích phe đối lập Syria từ chối tham gia cuộc đối thoại dân tộc, đi ngược lại các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, kế hoạch hòa bình của cựu Đặc phái viên Kofi Annan và thỏa thuận quốc tế đạt được tại cuộc gặp ở Geneva (Giơnevơ) mới đây.


TTXVN/ Tin Tức
loading...
loading...
Tin khác
  • Bão Bolaven không ảnh hưởng đến APEC-2012

    Bão Bolaven không ảnh hưởng đến APEC-2012

    14:00 ngày 29/08/2012

    Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Nga Vladimir Puchkov khẳng định cơn bão Bolaven đang hướng về khu vực Primorie của Nga, sẽ không ảnh hưởng đến Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương lần thứ 24 (APEC-2012) tại Vladivostok, dự kiến diễn ra từ ngày 2-9/9 tới.

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Thông tin - Quảng cáo

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Tra cứu dịch vụ

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản