Mỹ tăng viện trợ cho phe đối lập Syria

Trong bối cảnh Mỹ và các đồng minh tấn công những phần tử Hồi giáo tại Syria bằng các cuộc không kích, Washington và các nước thành viên nhóm Những người bạn của Syria ngày 24/9 đã cam kết cung cấp thêm hơn 90 triệu USD cho các quỹ mới nhằm hỗ trợ nhân đạo và vũ khí phi sát thương cho phe đối lập ở Syria.

Tổng thống Mỹ Barack Obama và đại diện tham gia liên minh do Mỹ đứng đầu trong cuộc không kích các mục tiêu IS tại Syria. Ảnh: AFP-TTXVN.

Tại cuộc họp Liên hợp quốc (LHQ) do Ngoại trưởng Anh Philip Hammond và người đứng đầu Liên minh Dân tộc Syria Hadi al-Bahra đồng chủ trì, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã tuyên bố cung cấp khoản tài chính mới, khoảng 40 triệu USD, cho phe đối lập vũ trang ôn hòa và nhóm đối lập dân sự ở Syria.

Ông Kerry nói: “Khoản chi phí này bao gồn hơn 15 triệu USD cho các trang thiết bị liên lạc, xe cộ, lương thực và các vật dụng cần thiết khác cho phe đối lập vũ trang cũng như hơn 25 triệu USD hỗ trợ phe đối lập dân sự trong bối cảnh phe này đang nỗ lực xây dựng khả năng cầm quyền”.

Nhằm cung cấp hỗ trợ nhân đạo cho Iraq, Syria và các quốc gia lân cận khác, Nhật Bản đã cam kết hỗ trợ tài chính thêm 25,5 triệu USD.

Trong khi đó, ông Hammond cho biết Anh sẽ cung cấp 16 triệu bảng (26 triệu USD) để giúp củng cố lực lượng nổi dậy ôn hòa và vị thế của họ trong vùng lãnh thổ mà họ kiểm soát thông qua các dịch vụ công và quản lý hiệu quả.


TN (Theo Reuters)

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản