Mừng sinh nhật lãnh tụ Fidel Castro

Từ ngày 12/8, tại Cuba đã diễn ra nhiều hoạt động, sự kiện văn hóa nghệ thuật mừng sinh nhật lần thứ 88 của lãnh tụ Fidel Castro (13/8/1926 - 13/8/2014).

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro (giữa) tại Havana ngày 11/7. Ảnh AFP/TTXVN


Mở màn cho các hoạt động mừng sinh nhật là triển lãm ảnh mang tên “Fidel is Fidel” của nhiếp ảnh gia lừng danh người Cuba Roberto Chile. Từ hàng trăm bức ảnh được chụp từ năm 2005 đến năm 2012, ông Chile, người từng đảm nhiệm vai trò nhiếp ảnh gia riêng cho lãnh tụ Fidel, đã mang đến công chúng thước phim tài liệu vô giá về cuộc đời và sự nghiệp của nhà lãnh đạo cách mạng Cuba.


Không chỉ tại Cuba, nhiều nước trong khu vực Mỹ Latinh cũng tổ chức các hoạt động mừng sinh nhật vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Cuba. Tại Bolivia, Phong trào đoàn kết với Cuba tổ chức hoạt động với sự tham gia của nhiều tổ chức xã hội và giới chức địa phương nhằm thể hiện tình cảm và lòng cảm phục đối với lãnh tụ Fidel. Tương tự, tại Argentina, Ủy ban Argentina vì sự tự do của 5 chiến sĩ Cuba và Phong trào Hữu nghị Cuba cũng có kế hoạch tổ chức hoạt động văn hóa nghệ thuật nhân dịp sinh nhật lần thứ 88 của nhà lãnh đạo Cuba. Bên cạnh đó, các nước khác như Ecuador, CH Dominicana đồng thời tiến hành nhiều diễn đàn, sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh sự nghiệp cách mạng, công lao to lớn của lãnh tụ Fidel trong công cuộc xây dựng đất nước Cuba.

 

TTG

Thời sự

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Pháp luật

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

Khoa học công nghệ

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Bạn đọc

Infographics

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Địa phương

Emagazine

Thông cáo báo chí

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản