Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp đoàn Bộ Các lực lượng vũ trang Cuba

Chiều 11/ 8, tại Hà Nội, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam đã tiếp thân mật Đoàn nghỉ dưỡng Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba, do đồng chí Thiếu tướng Roberto Rodriguez Dpico, chủ nhiệm Hậu cần Tập đoàn quân miền Tây Cuba làm trưởng đoàn.

 

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ tiếp Thiếu tướng Roberto Rodriguez Dpico. Ảnh: TTXVN phát

 

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ chào mừng Thiếu tướng Roberto Rodriguez Dpico cùng các thành viên sang thăm Việt Nam và nhấn mạnh, Việt Nam – Cuba là hai nước xã hội chủ nghĩa, có mối quan hệ truyền thống, gắn bó đặc biệt, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Fidel Castro đặt nền móng, các thế hệ lãnh đạo cấp cao hai nước dày công vun đắp và đã trở thành hình mẫu của mối quan hệ quốc tế. Thay mặt lãnh đạo Bộ Quốc phòng, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng cảm ơn quân đội và nhân dân Cuba đã giúp đỡ Việt Nam trong các cuộc kháng chiến chống xâm lược và công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.

 

Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ và Đoàn nghỉ dưỡng Bộ các lực lượng vũ trang cách mạng Cuba. Ảnh: TTXVN phát

 

Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng nhấn mạnh: Cùng với các hoạt động hợp tác khác, hợp tác về quốc phòng giữa hai nước trong những năm gần đây không ngừng được tăng cường, phát triển. Tháng 3 năm 2014, quân đội hai nước đã ký Thỏa thuận hợp tác quốc phòng, theo đó hai bên cần tăng cường trao đổi đoàn các cấp, chia sẻ thông tin và hợp tác về công nghiệp quốc phòng. Đồng chí Tổng Tham mưu trưởng chúc mừng những kết quả mà Cách mạng Cuba đã đạt được trong thời gian qua, chúc tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước mãi bền chặt và phát triển.

 

Thiếu tướng Roberto Rodriguez Dpico cảm ơn Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ đã dành thời gian tiếp, bày tỏ niềm vui khi lần đầu tiên được sang công tác tại Việt Nam, khâm phục tinh thần anh dũng của quân đội và nhân dân Việt Nam trong các cuộc kháng chiến; đồng thời khẳng định, nhân dân và các LLVT cách mạng Cuba luôn dành những tình cảm đặc biệt, coi nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam là những người đồng chí, anh em; cảm ơn Việt Nam đã có tiếng nói ủng hộ, tháo gỡ cấm vận cho Cuba. Cuba luôn sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ quân đội và nhân dân Việt Nam trong điều kiện khả năng của mình.

 

Hồng Pha

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản