LHQ: Thành công của cuộc chiến chống Ebola "trong tầm tay"

Phát biểu tại Ghana ngày 3/1, tân phụ trách Sứ mệnh ứng phó khẩn cấp với dịch Ebola của Liên hợp quốc (UNMEER), ông Ismail Ould Cheikh Ahmed đã nhận định chấm dứt sự bùng phát của virus chết người Ebola là nhiệm vụ khó khăn nhưng thành công của cuộc chiến này đang ở trong tầm tay.

Nhân viên y tế chăm sóc bệnh nhân nhiễm Ebola tại bệnh viện ở Biankouma, Côte d'Ivoire ngày 14/8/2014. Ảnh: AFP-TTXVN


Ông Ahmed đánh giá: "Đây là cuộc khủng hoảng toàn cầu và chắc chắn rằng ở phía trước chúng ta có một khoảng thời gian khó khăn để đương đầu với thử thách này, tuy nhiên chúng ta có thể chiến thắng dịch bệnh". Người đứng đầu UNMEER nhấn mạnh cuộc chiến ngăn chặn sự bùng phát của virus Ebola không có phương án B, mà chỉ có giải pháp là xóa bỏ loại virus này. Theo ông Ahmed, để có được thành công, công tác điều trị bệnh nhân Ebola phải được thực hiện tới cùng bởi một người còn nhiễm bệnh sẽ khiến nhiều người khác mắc bệnh.

ÔngIsmail Ould Cheikh Ahmed, người Mauritania, tới Ghana để nhậm chức người đứng đầu UNMEER thay cho người tiền nhiệm là ông Anthony Banbury. Tiếp đó, ông Ahmed sẽ tới thăm 3 nước Tây Phi nằm trong "tâm dịch" là Liberia, Sierra Leone và Guinea nhằm củng cố những ưu tiên mang tính chiến lược của cơ quan này, đồng thời kiểm tra biện pháp đối phó với dịch Ebola tại những quốc gia trên.

UNMEER có trụ sở tại thủ đô Accra của Ghana, là nơi định hướng các nỗ lực quốc tế trong cuộc chiến đối phó với dịch Ebola. Theo thống kê mới nhất của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), cho đến nay có hơn 20.200 trường hợp lây nhiễm virus Ebola, trong đó gần 8.000 người đã thiệt mạng. Các nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh chết người này gồm Sierra Leone, Liberia và Guinea.


TTXVN/Tin tức
loading...
loading...

Thời sự

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Infographic

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản