Lãnh sự quán Mỹ ở Libya bị tấn công

Giới chức Libya cho biết, một quan chức Mỹ thiệt mạng và một số người bị thương sau khi các tay súng tấn công vào lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Benghazi, miền đông nước này.


Một chiếc xe trong lãnh sự quán của Mỹ tại Benghazi bị cháy rụi trong cuộc tấn công ngày 11/9. Ảnh: AFP-TTXVN

 
Phát ngôn viên Ủy ban An Ninh Bộ Nội vụ Libya Abdelmonoem al-Horr cho biết, Lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi ngày 11/9 đã bị tấn công bằng súng chống tăng trong bối cảnh một nhóm vũ trang biểu tình phản đối một bộ phim mà họ cho là xúc phạm đạo Hồi tấn công và phóng hỏa tòa lãnh sự.


Ông al-Horr cho hay các quả đạn chống tăng được bắn đi từ một nông trại gần đó. Trong khi đó, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Libya Wanis al-Sharef cho biết một quan chức Mỹ đã thiệt mạng và một người khác bị thương khi Lãnh sự quán Mỹ bị tấn công. Các nhân viên khác đã được sơ tán và hiện đang an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, ông al-Sharef không thể xác nhận liệu người thiệt mạng có phải là quan chức ngoại giao hay không.


Ngay lập tức, Mỹ đã cực lực lên án vụ tấn công trên. Người phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland nói: "Chúng tôi có thể xác nhận rằng văn phòng của mình ở Benghazi đã bị một nhóm các phần tử vũ trang tấn công. Chúng tôi lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất hành động tấn công như vậy nhằm vào phái bộ ngoại giao của chúng tôi".


Vụ việc tại Libya xảy ra vài tiếng sau khi những người biểu tình xông vào sứ quán Mỹ tại Cairô của Ai Cập, hạ và đốt cờ Mỹ và đúng vào ngày Mỹ kỷ niệm 11 năm vụ tấn công khủng bố 11/9 nhằm vào nước Mỹ, khiến hàng ngàn người thiệt mạng.


L.H (tổng hợp)

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Văn hoá

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Sức khỏe

Ảnh

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản