Libya bầu cử trong nỗi lo bạo lực

Hôm nay (7/7), cuộc tổng tuyển cử đầu tiên trong hơn nửa thế kỷ qua ở Libya (Libi) sẽ chính thức diễn ra giữa lúc có nhiều mối lo ngại về nguy cơ bạo lực bùng phát, đặc biệt là ở miền đông đất nước giàu dầu mỏ này.

 

Người ủng hộ đảng Công lý và Xây dựng tham gia chiến dịch vận động tranh cử tại thủ đô Tripôli hai ngày trước cuộc tổng tuyển cử. Ảnh: AFP/ TTXVN

Khoảng 2,8 triệu cử tri Libya đủ tư cách tham gia cuộc tổng tuyển cử bầu ra quốc hội - cơ quan có nhiệm vụ chọn ra một nội các thay thế chính phủ lâm thời tự phong hiện nay và bầu một thủ tướng mới. Có 3.700 ứng cử viên, trong đó có hơn 600 ứng cử viên nữ, tham gia cuộc đua lần này để bầu ra 200 đại biểu quốc hội.


Ngay trước thềm cuộc bầu cử, các quan sát viên quốc tế cũng như người dân Libi bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh khi có không ít lực lượng đã dọa tẩy chay hoặc tấn công cuộc bỏ phiếu này. Người phát ngôn chính phủ lâm thời, ông Nasser al-Manaa đã kêu gọi "toàn thể nhân dân Libya hãy tham gia bầu cử, bảo vệ và tự hào về bước đi hướng tới ổn định và phát triển đất nước".

 

L.H (tổng hợp)

loading...
loading...

Thế giới

Xã hội

Kinh tế

Văn hoá

Giáo dục

Thể thao

Hồ sơ

Quân sự

KH - CN

Dân tộc - Miền núi

Video

Ảnh

Biển đảo Việt Nam

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản